Hướng dẫn cách cầm gậy Golf đúng cách chuẩn xác nhất hiện nay

Cách cầm gậy Golf là một trong những bí quyết khá quan trọng để người chơi có thể thực hiện những cú đánh chuẩn xác nhấy. Nó cũng là một trong những thước đo đánh giá bạn có phải là người chuyên nghiệp hay không? Khám phá ngay cách làm này để có được bí quyết hoàn hảo nhất với mình nhé.

Cầm gậy Golf chắc tay là bí quyết hoàn hảo

Cầm gậy càng chắc tay càng tốt là một trong những bí quyết được nhiều cao thủ khuyên lựa chọn. Tất nhiên, đây cũng là điểm đầu tiên mà tay của bạn tiếp xúc trực tiếp với gậy.

Thực hiện cách cầm gậy Golf này thông thường được áp dụng như sau:

Đầu tiên người chơi tiến hành đặt tay trái sao cho gậy nằm chéo trên bàn tay. Hãy dùng tay phải để đặt gậy lên tay trái. Sau đó dùng tay trái nắm vòng quanh cán gậy. Tạo một hình chữ V với ngón trỏ và ngón cái. Lúc này, vai trái của bạn phải tạo thành chữ V, cùng với đó, tạo một góc với logo trên cán gậy và mặt gậy. Hãy đặt vai trái xoay vào bên trong, khủy tay tiến hành đưa vào hông trái.

Sau khi điều chỉnh tay trái của bạn, tay ghải của bạn cũng thực hiện tương tự cách làm với những ngón tay của bàn tay trái. Hãy nhớ nắm cán gậy một cách tự nhiên nhất. Nếu thực hiện động tác này xong, bạn chỉ cần nhìn xuống bàn tay trái, hai khớp xương ngón tay nổi lên và lực nắm tay của bạn có thể sẵn sàng điều chỉnh được đường đi của mình. Cách cầm này có thể mang lại cho bạn những cách chơi golf thoải mái và hiệu quả nhất. Cũng là một trong những tiền đề để bạn có thể chơi thành công hơn.

Cầm gậy golf chắc tay là bí quyết hoàn hảo

Cầm gậy golf chắc tay là bí quyết hoàn hảo

Cách cầm gậy golf strong – Tư thế sử đụng độc đáo và phổ biến

Cầm gậy strong cũng là một trong những cách được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Kiểu cầm gậy này bao gồm hai loại: Standard strong và extreme strong. Nó là kiểu gậy ngửa lên trời. Bạn có thể thấy, với những người chơi golf, có đến 80% sử dụng kiểu chơi này. Vì thế, nếu không biết chọn cách nào cho phù hợp thì đây cũng được coi là một cách cầm khá hay mà nhiều người lựa chọn.

Cách cầm gậy golf strong – Tư thế sử đụng độc đáo và phổ biến

Cách cầm gậy golf strong – Tư thế sử đụng độc đáo và phổ biến

Golf vốn được biết đến là một trong những môn thể thao giành cho giới thương lưu. Với mức chi phí đắt đỏ, song môn thể thao này vẫn thu hút được nhiều người chơi tham gia. Để có thể chơi được golf, trước tiên bạn phải nắm được các kỹ thuật cơ bản nhất điển hình như cách cầm gậy golf.

Ngoài việc chơi golf, bạn có thể lựa chọn mộn môn thể thao khác có chi phí rẻ hơn như bóng đá, bóng đá giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả hơn. Không những thể việc theo dõi cũng như cập nhật các tin tức bóng đá thường xuyên như tin tức kết quả tây ban nha tại BaotinbongVn cũng giúp các bạn thư giãn và thoải mái hơn sau những buổi tập luyện mệt mỏi.

Kỹ thuật cầm gậy driver

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật Drive để thực hiện những cú đánh thẳng thành công hơn. Với cách đánh này, hãy thực hiện giữ chặt cán gậy, nhưng hạn chế nắm chắc để cú đánh của bạn được thực hiện tự nhiên nhất.

Cú đánh này thông thường có đường bay khởi đầu với quỹ đạo, đi về hướng bên phải, thông thường nó sẽ lệch mạnh sang bên trái và lệch khỏi mục tiêu ở bên trái.

Nếu người chơi cầm bóng quá chặt, bóng sẽ bị bay khỏi mục tiêu ban đầu. Đầu gậy khi đánh cũng phải chú ý và điều chỉnh hướng lên trên, trong khi đó, bạn có thể trải nghiệm và đánh bóng khác nhau để có được những pha đánh bóng hiệu quả nhất.

Nếu bạn thấy bản thân mình có thể thực hiện những pha swing tốt, thì quá trình phát bóng có thể dịch chuyển cơ thể về phía trước, đồng thời điều chính khoảng cách sao cho thuận tiện nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về luật chơi golf cùng với những thông tin mới nhất xoay quanh về môn thể thao này. Tìm hiểu ngay để chơi đúng luật nhé.

Kỹ thuật cầm gậy driver

Kỹ thuật cầm gậy driver

Một số cách cầm gậy Golf phổ biến nhất thường gặp ngày nay

Trong quá trình chơi môn thể thao này, người chơi có thể chọn lựa cho mình những cách cầm gậy khác nhau. Nhưng tuy nhiên, có một số kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong cách cầm gậy này được khá nhiều cao thủ áp dụng tiêu biểu như:

+ Interlocking: Đây là kiểu cầm ngón trỏ trái và ngón út phải ngoắc vào nhau.

+ Overlapping: Ngón út phải của người chơi đặt chồng lên ngón trỏ trái

+ Ten fingers or baseball: Hai bàn tay nối sát vào nhau, giống như kiểu cầm gậy của bóng chày.

Một số cách cầm gậy phổ biến nhất thường gặp ngày nay

Một số cách cầm gậy phổ biến nhất thường gặp ngày nay

Các tư thế cầm gậy trong môn bóng chày

3 tư thế cơ bản được nhiều người áp dụng tiêu biểu như:

Strong

Đây là kiểu cầm gậy mạnh được nhiều người chơi áp dụng. Cầm kiểu này bạn sẽ thấy được 3 khớp gốc của ngón trỏ. Bạn sẽ có xu hướng đánh bóng hook khi thực hiện cách đánh này.

Neutral

Đây là cách cầm gậy trung lập, người chơi chỉ nhìn thấy 2 khốc tay của mình. Cách đánh này cũng được khá nhiều người chơi sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể học ngay tư thế kiểu này để đánh golf ghi điểm một cách hiệu quả đấy.

Weak

Cách cầm gậy yếu này phù hợp cho những người có đôi tay yếu. Bạn sẽ chỉ thấy 1 khốc ngón trỏ. Bạn sẽ có xu hướng bị slice nếu áp dụng cách đánh này. Vì đây là tư thế phù hợp cho những người có xu hướng đánh nhẹ.

Các tư thế cầm gậy trong môn bóng chày

Các tư thế cầm gậy trong môn bóng chày

Như vậy, với những cách cầm gậy Golf trên đây, bạn có thể nắm được các bí quyết hoàn hảo nhất với mình rồi. Giờ thì chỉ cần chọn cho mình một cách cầm hiệu quả, từ đó thực hiện những đường truyền một cách chính xác nhất. Chúc bạn thành công.