CBF là gì? Vài nét về liên đoàn bóng đá Brazil

CBF là gì? Với những người hâm mộ bóng đá thì đây là một trong những thuật ngữ khá cơ bản. Tuy nhiên, sẽ rất khó nếu bạn không hiểu rõ những kiến thức về bóng đá. Vậy thì còn chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm các thông tin.

1. CBF là gì? Khái quát chung về Liên đoàn bóng đá Brazil

CBF là một trong những cụm từ tiếng Anh khá phức tạp nhưng thực chất đây là tên gọi của cơ quan quản lý bóng đá tại Brazil. Được gọi với tên gọi: Liên đoàn bóng đá Brazil. Đây là một trong những tổ chức hoạt động, quản lý và điều hành đội bóng tại Brazil.

Thời gian thành lập

Ra đời gắn bó cùng với đội tuyển bóng đá Brazil, ít ai biết rằng CBF là gì và nó được thành lập từ thời điểm nào. Vào ngày 20 tháng 8 năm 1914 với tên Confederação Brasileira de Desportos (CBD), đã chính thức được thành lập. Là cơ quan chịu trách nhiệm và quản lý cũng như điều hành hoạt động của đội bóng.

Cũng chính nhờ đó, ngày nay chúng ta thấy một đội bóng Brazil được lớn mạnh và phát triển trong nền bóng đá của cả nam và nữ.

CBF là gì

CBF là gì

Xem thêm:

Chấn thương đầu gối khi đá bóng

Chấn thương cổ chân khi đá bóng

Lĩnh vực hoạt động

Thực hiện hoạt động quản lý các cuộc thi của đội bóng quốc gia Brazil, kể cả trong các hoạt động bóng đá của giải bóng đá Nam và giải bóng đá Nữ. 

Đội tuyển bóng quốc gia Brazil cũng là một tổ chức nằm trong CBF. Và hiện nay, CBF là nơi thực hiện tổ chức các giải vô địch nhà nước, quản lý đội bóng đá quốc gia và giúp đỡ họ tham gia vào các trận bóng với thể lực và ưu đãi tốt nhất. Đồng thời, cũng là nơi rèn luyện và đào tạo nên những tay bóng xuất sắc nhất của thế giới.

Trụ sở làm việc

Đặt khu phố Barra da Tijuca, gần Rio de Janeiro, bang Rio de Janeiro. Liên đoàn hiện tại đang sở hữu một trung tâm đào tạo, được đặt tên là Granja Comary, nằm ở Teresopolis. Cho đến thời điểm này, đây vẫn là một trong những liên đoàn có chính sách đãi ngộ khá tốt với các cầu thủ và là nơi hội tụ các nhân tài.

Logo của CBF

Logo của CBF

2. Các đời chủ tịch của CBF

Là nơi thành lập nên đội bóng thành công nhất trên thế giới, CBF là nơi chiêu mộ và hội tụ khá nhiều đời chủ tịch khác nhau. Chủ tịch đầu tiên là Álvaro Zamith.

+ Arnaldo Guinle từ năm 1916 – 1920

+ Ariovisto de Almeida Rego từ năm 1920 đến năm 1921

+ Oswaldo Gomes 1921- 1924

+ Ariovisto de Almeida Rêgo 1924 -1924

+ Wladimir Bernardes 1924 – 1924

+ Oscar Rodrigues da Costa lãnh đạo từ 1924 đến năm 1927

+ Renato Pacheco 1927 đến 1933

+ Và gần đây nhất Ricardo Terra Teixeira từ 1989 đến 2008

Qua những đời chủ tịch khác nhau, đội bóng Brazil cũng có những bước tiến đáng mừng. Tất nhiên, cũng không thể không phủ nhận sự thăng trầm và phát triển của đội bóng quốc gia Brazil cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi những đời chủ tịch.

3. Thành tích của đội bóng quốc gia Brazil dưới sự quản lý của CBF

Đội tuyển bóng đá quốc gia của Brazil được thành lập vào năm 1914, cùng với thời điểm hình thành và chính thức đi vào hoạt động của CBF. Tuy nhiên, với những mùa giải đầu tiên, có vẻ chiến thắng đã không mỉm cười đối với họ khi chưa tạo được dấu ấn đặc biệt.

Tuy nhiên, theo thời gian đội bóng này cũng đã lập nên nhiều thành tích đáng kể. Với dấu ấn vô địch 5 lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002 tại giải World Cup.

Cùng với 2 lần hạng nhì (1950 và 1998) và 2 lần hạng ba (1938 và 1978). Chứng tỏ đây là một trong những đội bóng đạt được khá nhiều thành tích ấn tượng.

Đội tuyển bóng đá quốc gia của Brazil 

Đội tuyển bóng đá quốc gia của Brazil 

4. Một vài huấn luyện viên nổi tiếng làm việc cùng CBF

Bên cạnh những chuỗi thành tích ấn tượng đạt được thì không thể không nhắc đến các huấn luyện viên đã làm việc hết mình và lăn xả các cầu thủ.

Trong suốt một hành trình dài, CBF cũng làm việc với các huấn luyện viên nổi tiếng như: Aymoré Moreira, Carlos Alberto Parreira, Joao Saldanha, Tele Santana, Dunga, Flavio Costa, Tite,…

Vì thế, nếu bạn chưa biết nhiều những thông tin về CBF là gì thì có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ thông qua bài viết trên đây. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Xem thêm những bài viết hay trong chuyên mục Blog bóng đá của explore-united-kingdom tại đây nhé.