Đi du lịch Nhật cần chuẩn bị những gì? Điều cần lưu ý khi đi Nhật

Đối với những ai lần đầu đến Nhật Bản, chắc chắn vấn đề đi du lịch Nhật cần chuẩn bị những gì luôn là mối quan tâm rất lớn. Cùng tìm hiểu những món đồ không thể thiếu cho chuyến đi này tại nội dung bên dưới nhé.

Đi du lịch nhật cần chuẩn bị những gì?

Visa, giấy tờ, thủ tục nhập cảnh

Giấy tờ chắc chắn là đáp án không thể không nhắc tới khi đi du lịch nhật cần chuẩn bị những gì? Nhật Bản rất khắt khe trong việc nhập cảnh. Vì vậy, nếu có ý định du dịch tại đấy bạn bắt buộc phải có visa, chứng thực được tài chính. Bên cạnh đó là những giấy tờ chứng minh việc đi du lịch của mình như vé máy bay, chỗ ở khách sạn, lịch trình du lịch,..

Nếu lần đầu tiên làm visa thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như:

– Hộ chiếu phải còn thời gian sử dụng ít nhất là 6 tháng

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đều được

– Hai ảnh cá nhân 4.5cmx4.5cm nền trắng

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Để xin được visa bạn sẽ phải chờ một thời gian tương đối dài và thủ tục khá phức tạp nên bạn cần chủ động làm trước ít nhất một tháng khi quyết định đi.

Visa, thủ tục nhập cảnh

Visa, thủ tục nhập cảnh

Tiền tệ

Ở Nhật Bản đơn vị tiền tệ chính thức là đồng Yên, ký hiệu là ¥. Nó được chia thành tiền xu và tiền giấy với 10 mệnh giá. 1 yên Nhật sẽ tương đương với 207 đồng Việt Nam.

Mệnh giá của các loại tiền xu sẽ lần lượt là: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên. Còn tiền giấy sẽ là 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 yên.
Trước khi đi Nhật Bản, bản nên đổi tiền trước ở trong nước thì tỷ giá sẽ tốt hơn. Một số địa chỉ để đổi tiền như: Các ngân hàng, sở giao dịch, tiệm vàng,…

Đi du lịch nhật cần chuẩn bị những gì - Tiền Nhật

Đi du lịch nhật cần chuẩn bị những gì – Tiền Nhật

Sim điện thoại và Internet

Nếu đến nhật Bản rồi mới mua sim thì sẽ gặp nhiều khó khăn bởi thủ tục ở đây khá rắc rối nhất là những người không thể nói được tiếng Nhật. Tốt nhất là bạn nên mua trước tại Việt Nam trên các trang Klook, KKday,…với giá dao động 480.000 VNĐ. Nên mua sim 3G vì ở Nhật bản không có nhiều khu vực cho dùng wifi chùa.

Xem thêm: Đi du lịch nhật cần chuẩn bị những gì? Điều cần lưu ý khi đi Nhật

Mua sim điện thoại Nhật Bản trong nước

Mua sim điện thoại Nhật Bản trong nước

Trang phục đi du lịch

Việc chuẩn bị trang phục sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời gian, địa điểm mà muốn đi du lịch tại Nhật Bản. Nó phải khiến bạn thoải mái, thuận tiện cho việc di chuyển và chú ý nên hòa hợp với văn hóa ở nơi đó.

Vào mùa xuân, hè thì nên chọn những trang phục mỏng, thoáng mát nên mang theo ô, mũ để đi ra ngoài phòng thời tiết hay thay đổi. Còn mùa thu thu đông thì nhwunxg những chiếc áo khoác, mũ len, găng tay, khăn chắc chắn không thể thiếu trong hành lý. Lưu ý là mùa đông Nhật Bản rất lạnh, có tuyết rơi chênh lệch rất lớn so với Việt nam. Không nên ăn mặc quá nhố nhăng, ở hang nhất là đến các nơi linh thiêng, đền chùa.

Chuẩn bị quần áo

Chuẩn bị quần áo

Thuốc dự phòng

Khi đi du lịch Nhật bản bạn nên mang theo một số loại thuốc thông dụng như: Thuốc cảm, sốt, tiêu chảy,..phòng trường hợp thay đổi thời tiết ăn phải đồ không phù hợp.

Thuốc dự phòng

Thuốc dự phòng

Một số đồ dùng khác

Ngoài những thứ thiết yếu được kể ở trên bạn cũng có thể mang theo máy ảnh, máy ghi hình, quay phim để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở đất nước này. Thêm vào đó là một số thứ như: túi đựng giấy tờ, gối ngủ chữ U, kim từ điển,..

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc đầy đủ nhất

Những đồ thiết yếu khác

Những đồ thiết yếu khác

Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Khi mua sắm

Nếu đã đến Nhật bản thì ai cũng muốn mua những món quà về để làm kỷ niệm cho bản thân và gia đình. Vì thế, khi đi mua sắm bạn nên lưu ý:

– Không mặc cả, trả giá: Các món đồ ở Nhật Bản đều đã được niêm yết giá trên đó. Nếu bạn thấy không phù hợp thì nên chọn món khác đừng kì kèo, mặc cả cũng vô tác dụng.

– Không ăn thử các món trong siêu thị: Ở Việt Nam thì điều này không sao cả và hết sức bình thường nhưng ở đất nước mặt trời mọc thì nó lại là cấm kỵ. Trước khi mua bạn nên tham khảo của người dân địa phương, nhân viên để biết chất lượng, mùi vị thế nào.

– Không làm xáo trộn vị trí của các món hàng trong cửa hàng tự phục vụ: Nếu không ưng thì bạn cần đặt về đúng chỗ đã được sắp xếp ban đầu.

– Phải trả thuế khi mua hàng thường là 5%.

Lưu ý khi mua sắm tại Nhật

Lưu ý khi mua sắm tại Nhật

Văn hóa ở Nhật Bản

Biết được một số điểm khá biết của văn hóa Nhật Bản so với nước ta sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa, trọn vẹn hơn:

– Cúi đầu chào người khác để thể hiện sự lịch sự

– Để giữ chỗ trong quán ăn, người Nhật thường để túi xách, ví, điện thoại lên trên đó. Nếu thấy như vậy thì bạn nên tìm chỗ khác để ngồi.

– Khi đi xe buýt, tàu điện ngầm thì đổi tiền lẻ và cho vào thùng chứ không có nhân việc điều phối như ở Việt Nam.

– Phải đi bộ vào đúng phần đường quy định chứ không ở bên phải.

– Không chỉ thẳng tay vào người khác.

– Không nên chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng và hút thuốc bừa bãi.

– Khi đến quán ăn thì không cần đưa tiền tip cho nhân viên vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng với họ.

– Không ngồi bắt chéo chân, vừa đi đường vừa ăn.

– Khi tắm suối nước nóng thì không mặc đồ bơi.

Khác biệt trong văn hóa Nhật Bản

Khác biệt trong văn hóa Nhật Bản

Trên đây là bài viết đã giải đáp cho bạn đi du lịch Nhật cần chuẩn bị những gì? Mong rằng qua đó bạn sẽ lên được kế hoạch chi tiết, chuẩn bị được những món đồ cần thiết, hữu ích cho chuyến đi của mình.