Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất? Nên đi vào tháng mấy?

Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách vì thế có rất nhiều người thắc mắc, quan tâm liệu đi du lịch hàn quốc mùa nào đẹp nhất. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các thông tin về từng khoảng thời trong năm tại đất nước này để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

1. Mùa xuân ( từ tháng 3-5)

Tại Hàn Quốc, mùa xuân sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Trong khoảng thời gian này, thời tiết tương đối ấm áp và dễ chịu. Nhiệt độ chỉ duy trì từ 24-28 độ C. Và một điều khiến nhiều người thích thú là trời ít có mưa tạo thuận lợi cho việc thăm qua.

Nếu đến đây, bạn có thể ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của những rừng hoa đua nở với rất nhiều loại khác nhau. Các địa điểm nổi tiếng mà bạn nên ghé qua như: Đường hoa anh hòa tại ga xe lửa Kyeongwha hay tại kênh Yeojwa hoặc Jinhae, đồng hoa cải tại đảo Jeju, ngắm đỗ quyên tại Gyeongnam.
Không chỉ đến ẩm thực mùa xuân còn mang đến rất nhiều môn ăn ngôn, hấp dẫn du khách. Trong đó, phải đến như cua tuyết, cơm trộn, dâu tây,…

Xem thêm: Đi Hàn Quốc mua gì? Những món quà nên mua khi đi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân

Du lịch Hàn Quốc mùa xuân

2. Mùa hè ( từ tháng 6-8)

Cũng giống như nhiều nước châu Á khác, mùa hè tại Hàn Quốc cũng vô cùng nóng nực, oi bức. Nhiệt độ ở nơi đây có khi lên trên 40 độ C.

Sự lựa chọn tốt nhất nếu quyết định du lịch Hàn Quốc vào mùa hè là bạn nên chọn các bãi biển là điểm dừng chân. Có rất nhiều bãi biển nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như: Busan,Jeju, đảo Nami, biển Gyeongpo,…

Ngoài ra, khi đến đây bạn sẽ được hòa mình vào không khí của những lễ hội vi cùng sôi động và vui tươi. Tại Busan là chương trình Olympic cát dành cho các bạn thiếu nhi. Còn ở Boryeong chính là lễ hội tắm bùn đọc đáo chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn khó quên.

Người Hàn Quốc đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon với công dụng giải nhiệt rất tốt mà khi bạn không nên bỏ qua gà tần sâm, mỳ lạnh, mỳ chogye guksu, makguksu, gà om rau củ,…

Bãi biến là điểm đến hấp dẫn vào mùa hè tại Hàn Quốc

Bãi biến là điểm đến hấp dẫn vào mùa hè tại Hàn Quốc

3. Mùa thu ( từ tháng 9-11)

Thời gian tiếp theo chính là mùa thu được kéo dài từ thắng 9 đến tháng 11 trong năm. Khi hỏi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp rất nhiều khách du lịch cũng ưu ái, bình chọn cho mùa thu.

Thời tiết lúc này đã không còn nắng của mùa hè mà sẽ dịu mát có một chút se se lạnh vào buổi tối, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Vào mùa này, các du khách thường lựa chọn tham quan các cảnh đẹp tại những công viên nổi tiếng hay lang thang trên các con đường rợp đầy lá vàng vô cùng lãng mạn. Ngoài ra, tham gia vào các chương trình đại nhạc hội, lễ hội ẩm thực đậm đà bản sắc của xứ sở kim chi cũng được rất nhiều người yêu thích.

Bên cạnh việc tham quan, bạn cũng được thưởng thức những món ăn đặc sản là như tôm jumbo, cá mòi chấm, cua càng xanh, nấm thông,…

Xem thêm: Đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị gì? Cẩm nang cho người mới

Mùa thu Hàn Quốc được rất nhiều du khách yêu thích

Mùa thu Hàn Quốc được rất nhiều du khách yêu thích

4. Mùa đông( từ tháng 12-2)

Và mùa cuối cùng để trả lời câu hỏi du lịch hàn quốc mùa nào đẹp chính là mùa đông. Nó sẽ được bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2. Mùa đông ở Hàn Quốc vô cùng lạnh và thường xuyên có tuyết. Nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức âm độ.

Chắc chắn khi du lịch Hàn Quốc vào mùa động bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ các hoạt động như trượt băng, trượt tuyết khi có ở xứ lạnh. Ngoài ra tham gia đắp người tuyết tuyết, câu cá trên băng cũng rất thú vị. Bên cạnh đó là ngâm mình trong suối nước nóng, thử cảm giác trải nghiệm tại các phòng tắm công cộng của Hàn Quốc.

Để chống lại lại cái lạnh thì những môn ăn làm nóng cơ thể sẽ là sự lựa tuyệt vời nhất đúng không nào. Người Hàn Quốc sẽ thưởng thức các món ăn như như bánh hotteok, kim chi hầm, bánh gạo cay vào thời tiết này.

Tham gia nhiều hoạt động thú vị vào mùa đông Hàn Quốc

Tham gia nhiều hoạt động thú vị vào mùa đông Hàn Quốc

Mỗi mùa ở Hàn Quốc đều có những nét đẹp và đặc riêng không thể hòa lẫn với các mùa khác. Hy vọng qua bài biết này bạn đã có cho mình đáp án du lịch Hàn quốc mùa nào đẹp nhất.