Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh đúng tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh luôn trở thành mối quan hệ của người hâm mộ. Đặc biệt Ngoại hạng Anh luôn là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Thu hút số lượng lớn người hâm mộ theo dõi và quy tụ các CLB hàng đầu tại xứ sở sương mù. Vậy một sân bóng thuộc giải đấu này có kích thước như nào. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn nhé.

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh theo tiêu chuẩn

Quy định của FIFA là chuẩn mực chung khi xây dựng bất cứ sân bóng đá chuyên nghiệp nào. Do đó đối với sân bóng Ngoại hạng Anh cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn đưa ra.

Đường giới hạn sân

Độ dày của các đường giới hạn sân từ 8 – 12 cm theo quy định. Bao gồm đường biên dọc, đường biên ngang, đường tròn có tâm, đường giới hạn giữa sân trên sân bóng đá. Đường kính của đường tròn giữa sân 9,15cm.

Khung thành

Bao gồm khu đá phạt và 1 cầu môn trong khu vực khung thành. Khu giới hạn bởi 2 đường thẳng 5m50 và kẻ vuông góc đường biên ngang từ cột dọc vào sân. Sau đó ta được khu vực cầu môn sau khi nối 2 điểm cuối của đường thẳng lại với nhau.

Khu phạt đền được giới hạn bởi 2 đường thẳng vuông góc đường biên ngang từ cột dọc kẻ vào và chiều có bằng 16m50. Nối 2 điểm cuối của 2 đường thẳng đó tạo thành một đường kẻ giới hạn.

Khu cầu môn

Ở chính giữa đường biên ngang được, cầu môn sẽ được đặt tại vị trí đó. Hình thành khu cầu môn từ 1 thanh xà ngang, 2 cột dọc và lưới. Khoảng cách của xà ngang so với mặt đất là 2m44. Các thanh xà có chiều rộng không quá 12cm. Chất liệu làm lưới phải đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn không gây nguy hiểm cho thủ môn.

Cung đá phạt góc

Các điểm cắm cờ gọi được gọi là cung đá phạt góc, chiều cao của cờ góc tối thiểu 1m50. Lấy tâm là điểm cắm cờ góc và kẻ 1/4 đường tròn vào sân với bán kính 1m. Các cầu thủ sẽ đặt bóng tại khu vực này và thực hiện pha phạt góc.

Xem thêm:

Logo các đội bóng la liga cùng những thú vị bất ngờ

Các đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất trong lịch sử

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh luôn mang đến cho người hâm mộ vô vàn những trận cầu bóng đá đỉnh cao và hấp dẫn.

Đây là giải đấu chiếm lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nắm được kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh.

Để biết thêm những tin tức bóng đá mới nhất hãy truy cập vào Tinbong.vn. Tại đây người hâm mộ sẽ được cập nhật liên tục những tin tức kqbd hn cực kỳ nhanh chóng, chính xác.

Kích thước các SVĐ tại Ngoại hạng Anh

Từ năm 2008, kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh theo quy định FIFA có sự thay đổi. Sân bóng có chiều dài 105m và 68m chiều rộng. Kích thước này đặt theo tiêu chuẩn nhất định và không có sự dao động từ 90m đến 110m chiều dài và từ 64m đến 75m chiều rộng như trước. Tuy nhiên tùy vào mỗi loại sân sẽ có diện tích sân bóng khác nhau:

Sân vận động Wembley

Wembley, sân nhà tạm thời của CLB Tottenham Hotspur và đây là sân vận động lớn nhất Premier League. Theo tiêu chuẩn FIFA kích thước mặt sân bóng là 105mx68m. Sức chứa khán đài lên đến gần 100.000 chỗ ngồi và diện tích lớn đứng thứ 2 châu Âu.

Wembley

Wembley

Sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Trafford thuộc quyền sở hữu của CLB bóng đá hàng đầu Manchester United. Kích thước mặt sân của Old Trafford là 105m x 68m theo quy định FIFA, tổng sức chứa khán đài lên đến 75,635 người. Tại đây đã chứng kiến không ít những trận bóng lịch sử trong bầu không khí cuồng nhiệt của giải Ngoại hạng Anh.

Old Trafford

Old Trafford

Sân vận động Emirates

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh – sân Emirates có diện tích mặt sân là 105mx68m (chiều dài x chiều rộng). Hiện tại, sân nhà CLB Arsenal được xếp hạng trở thành sân bóng đẹp nhất và hiện đại nhất thế giới. Đây là thánh địa của Pháo thủ và gắn liền cùng sự trưởng thành, thăng hoa của CLB này.

Emirates

Emirates

Sân vận động Anfield

Kích thước mặt sân của sân bóng Anfield là 101m x 68m. Tuy nhiên, chiều dài sân còn thiếu 4m so với tiêu chuẩn chính thức của FIFA. Song nó lại tạo nên sự khác biệt độc đáo cho thánh địa của đội chủ nhà Liverpool.

Trải qua nhiều thời kỳ bóng đá, sân đã được nâng cấp nhiều lần và đạt tiêu chuẩn 5 sao hiện đại. Sức chứa phần khán đài lên đến 54.074 chỗ ngồi.

Anfield

Anfield

Sân vận động Etihad Stadium

Tiêu chuẩn kích thước mặt sân Etihad Stadium là 105m x 68m (dài x rộng). Đây là sân nhà của câu lạc bộ Manchester United. Năm 2002, SVĐ được khởi công xây dựng với sức chứa lên đến hơn 55.000 khán giả.

Etihad Stadium

Etihad Stadium

Sân vận động Bet365 Stadium

Mệnh danh là sân vận động ồn ào nhất thế giới do kích thước của Bet365 Stadium nhỏ hơn tiêu chuẩn đưa ra. Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh này chỉ 100m x 64m (dài x rộng). Khán đài được thiết kế tương đối sát khu vực sân thi đấu. Số lượng ghế ngồi khá ít và tạo ra những ồn ào do tiếng hò reo của người hâm mộ.

Năm 2008, CLB Stoke City lên hạng và sân nhà này trở thành điểm đến “đi dễ về khó” của nhiều đội bóng trong giải đấu.

Bet365 Stadium

Bet365 Stadium

Sân vận động Stamford Bridge

Kích thước xây dựng sân vận động Stamford Bridge nhỏ hơn so với tiêu chuẩn là 103m x 68m. Chính vì vậy đối với các CLB bóng đá ngoài, sân nhà của Chelsea như một địa điểm thách thức. Nếu lần đầu thi đấu các cầu thủ sẽ cảm thấy bề mặt sân tương đối khó khăn. Sức chứa khán đài của sân không quá lớn chỉ khoảng hơn 42.000 chỗ ngồi.

Stamford Bridge

Stamford Bridge

Sân vận động London Stadium

Năm 2016, London Stadium diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic London. Đây trở thành sân nhà của CLB The Hammer sau khi chuyển từ Upton Park về. Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng này là 105m x 68m. Đồng thời là sân vận động đầu tiên tại Anh ngăn cách khu vực thi đấu và khán đài bằng các đường chạy.

London Stadium

London Stadium

Sân vận động John Smith’s Stadium

Sân vận động John Smith’s Stadium thuộc sở hữu của tân binh Huddersfield Town với diện tích 105x68m.

John Smith’s Stadium

John Smith’s Stadium

Sân vận động Falmer Stadium

Sân Falmer Stadium được coi là SVĐ trẻ nhất Ngoại hạng Anh với kích thước được xây dựng tháng 7/2011 là 105m x 69m.

Falmer Stadium

Falmer Stadium

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá hàng đầu và thu hút đông đảo người hâm mộ. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết thêm về kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh. Cũng như điểm qua các SVĐ lớn nhất quốc gia này.