Những điều cần biết về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá dùng để kết thúc mỗi giải bóng. Các danh hiệu như đội vô địch, đội á quân hay các cầu thủ giành được các danh hiệu như cầu thủ xuất sắc, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất… cũng được trao thưởng tại buổi lễ bế mạc này. Bài viết giới thiệu những điều cần biết về lời dẫn chương trình bế mạc hay và đầy đủ nhất.

Thời điểm tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá

Bế mạc là phần cuối cùng của giải bóng đá để tuyên dương các đội giành chiến thắng, trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cho các đội bóng và cầu thủ được giải. Về trình tự tổ chức buổi lễ bế mạc cũng tương tự như buổi lễ khai mạc giải. Tuy nhiên, ý nghĩa của hai buổi lễ lại hoàn toàn khác nhau.

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Bế mạc là phần cuối cùng của giải bóng đá để tuyên dương các đội giành chiến thắng, trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cho các đội bóng và cầu thủ được giải

Vai trò của lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Trong bất kỳ một buổi lễ nào cũng không thể thiếu được phần dẫn chương trình. Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá có vai trò dẫn dắt, điều hành toàn bộ buổi lễ theo một trình tự nhất định.
MC thể hiện lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá có vai trò vô cùng quan trọng, là linh hồn của buổi lễ. Ngoài việc phải là một người hoạt ngôn, có khả năng kết nối với khán giả và kết nối nội dung buổi lễ với phần khai mạc và diễn biến giải đấu.

Xem thêm: Kịch bản khai mạc giải bóng đá hay nhất

Lời dẫn bế mạc chương trình giải bóng đá hay nhất

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá – phần dẫn chương trình

Một vài thông tin về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Lễ bế mạc được tổ chức để vinh danh và trao thưởng các đội tuyển cùng các cá nhân đoạt giải. Đây cũng là buổi lễ mang lại nhiều cảm xúc nhất cho toàn bộ người theo dõi.

Phần rất quan trọng của buổi lễ này chính là lời dẫn chương trình bế mạc giải đấu. Lời dẫn chương trình có 2 phần là mở màn và đại diện BTC tổng kết giải đấu.

Phần tổng kết giải đấu sẽ nêu được thành tích của mỗi đội và cầu thủ, nhận định mặt bằng chung của giải đấu. Lời dẫn chương trình phải sử dụng ngôn ngữ trang trọng, cô đọng, súc tích, không sử dụng từ lóng hay các từ đa nghĩa.

Chuẩn bị trước nội dung để lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá được hấp dẫn, đầy đủ thông tin, tránh sai sót không đáng có.

Xem thêm: 500+ Bộ hình nền Manchester United bắt mắt độc đáo nhất hiện nay

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá có 2 phần là mở màn và đại diện BTC tổng kết giải đấu

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá có 2 phần là mở màn và đại diện BTC tổng kết giải đấu

Mẫu lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

DIỄN VĂN BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ …

Hà Nội, ngày … tháng… năm

Kính thưa: – Các quý vị đại biểu, các trọng tài;

– Các cầu thủ của sáu đội bóng yêu quý!

– Các anh chị em cổ động viên;

– Và tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay.

Vậy là giải đấu … của chúng ta đã kết thúc sau … tháng Tranh tài. Giải đấu năm nay thu hút …đội bóng, trong đó có … chia làm … bảng thi đấu từ dd/mm/yy đến dd/mm/yy.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả tổng số … trận đấu với … bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng đẹp: sút xa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm…

Chúng ta có nụ cười của niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc… Xong hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan đơn vị.

Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ

Chúng ta cũng cảm ơn các nhà tài trợ đã có những đóng góp quan trọng để giải đấu thành công.
Chúng ta cũng cảm ơn các trọng tài đã hoàn thành công việc xuất sắc điều khiển các trận đấu vô tư đúng luật.

Và đặc biệt là các cổ động viên của các đội bóng đã cháy hết mình cổ vũ động viên cho các cầu thủ, chính họ đã đóng góp vô cùng quan trọng cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Chúng ta cũng không quên các anh chị em trong Ban tổ chức giải đã làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao tạo nên thành công của giải.

Kính thưa các quý vị

Giải bóng đá … đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các cầu thủ và các đội bóng.

Tôi tin tưởng rằng giải đấu này sẽ được tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Giải!

Kính chúc các quý vị đại biểu và tất cả mọi người sức khỏe an khang thịnh vượng và thành công.
Xin cảm ơn!

Trưởng Ban Tổ Chức

Kịch bản chương trình bế mạc giải bóng đá

Sau khi đọc diễn văn khai mạc sẽ đến phần chính của buổi lễ bế mạc giải bóng đá. Nội dung phần này gồm có:

Văn nghệ chào mừng

Sau diễn văn bế mạc sẽ đến phần biểu diễn văn nghệ chào mừng. Thường sẽ có từ 5 – 20 tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật khác nhau. Số lượng tiết mục sẽ phụ thuộc vào thời gian tiến hành buổi lễ để sắp xếp sao cho không chiếm thời lượng của các hoạt động khác.

Sau diễn văn bế mạc sẽ đến phần biểu diễn văn nghệ chào mừng

Sau diễn văn bế mạc sẽ đến phần biểu diễn văn nghệ chào mừng

Công bố các danh hiệu và trao thưởng

Các đội có tên trong danh sách sẽ lên bục nhận giải bao gồm cúp, huy chương và các phần thưởng khác đi kèm. Những phần thưởng đó có thể là tiền mặt hoặc các hiện vật có giá trị.

Xem thêm: Tuyển tập tên áo bóng đá hay, ý nghĩa, phong cách “chất lừ”

Các đội có tên trong danh sách sẽ lên bục nhận giải bao gồm cúp, huy chương và các phần thưởng khác đi kèm

Các đội có tên trong danh sách sẽ lên bục nhận giải bao gồm cúp, huy chương và các phần thưởng khác đi kèm

Tuyên dương

Đây là phần dành để vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc. Thông thường sẽ là các giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất… Một số giải đấu còn vinh danh cả các HLV và đơn vị chủ quản của đội vô địch.

Tuyên dương là phần dành để vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tuyên dương là phần dành để vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc

Chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi bế mạc sẽ là phần chụp ảnh lưu niệm. Khi đó các cầu thủ, HLV, nhà tài trợ, BTC sẽ ghi lại những khoảnh khắc vinh quang nhất bằng hình ảnh. Phần chụp ảnh lưu niệm sẽ do các đội tự quyết định tham gia hay không. Tuy nhiên, thật khó để có thể từ chối cơ hội này.

Cuối buổi bế mạc sẽ là phần chụp ảnh lưu niệm

Cuối buổi bế mạc sẽ là phần chụp ảnh lưu niệm

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về khái niệm, vai trò và bài viết mẫu của lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã giới thiệu kịch bản hoàn chỉnh buổi lễ bế mạc giải đấu bóng đá với các bạn. Chúc các bạn có một thời gian giải trí vui vẻ và lý thú, thu được nhiều kiến thức bổ ích!