Tổng hợp đầy đủ luật chơi Golf cơ bản mới nhất dành cho người mới

Luật chơi Golf do hiệp Hội Golf Việt Nam ban hành bằng tiếng Việt là một trong những thông tin khá cần thiết đối với các game thủ. Vậy trong điều luật này có những nội dung như thế nào? Tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Golf là gì?

Với những người tham gia môn thể thao Golf chắc chắn không thể không biết rõ về môn thể thao này. Tuy nhiên Golf là gì thì không phải ai cũng biết rõ định nghĩa của nó. Hiểu cơ bản, Golf hay còn được nhiều người gọi với cái tên là côn cầu. Môn thể thao này có sử dụng gậy golf để thực hiện đánh golf cho đến khi bóng trên sân rơi vào đúng lỗ.

Thông thường, số lỗ được quy định trong 1 sân Golf đúng chuẩn là 18 lỗ. Khi áp dụng, người ta thường dùng những nguyên tắc bộ luật golf cơ bản này mà áp dụng và tính theo nó. Số lần đánh càng ít thì các golfer lại được đứng trên một thứ hạng cao hơn. .

Năm 1759, nguyên tắc tính điểm cho môn thể thao golf được xuất hiện. Có thể nói, bộ môn thể thao này du nhập vào Việt Nam từ khá sớm, sau đó khoảng 5 năm thì sân golf 18 lỗ chính thức trở thành một trong những sân Golf đạt tiêu chuẩn được xây dựng, thiết kế trên phạm vi toàn thế giới.

Môn thể thao golf ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều người

Môn thể thao golf ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều người

2. Cấu trúc của một sân golf tiêu chuẩn

3 loại lỗ dành cho gậy chơi golf hiện nay đó chính là gậy chơi Golf chuẩn 3, gậy chuẩn 4, gậy chuẩn 5.Tuy nhiên, cấu trúc của nó bao gồm những thành phần cơ bản như sau:

Tee: Đây là vị trí người chơi đứng để phát bóng

Rough: Là vị trí xa hơn fairway

Med rough: Cỏ ở xa đường bóng, rậm, dài cứng

OB vt Out bound: Người chơi không đánh bóng phạt 2 gậy

Unplayable: Không đánh bóng phạt 1 gậy ở vị trí này

Fairway : Điểm tốt nhất trên đường bóng ( cỏ ngắn )

Weed rough: Cỏ ở rìa, bóng và rậm, dài.

Cùng với luật chơi Golf, cũng có rất nhiều người tìm kiếm các thông tin về cách cầm gậy golf như thế nào cho hiệu quả. Đừng bỏ lỡ thông tin thú vị này nhé. Tham khảo ngay thôi nào.

Cấu trúc của một sân golf tiêu chuẩn

Cấu trúc của một sân golf tiêu chuẩn

3. Khám phá 10 điều luật chơi golf cơ bản phải nắm rõ khi ra sân

Trong quá trình tham gia môn thể thao này, bạn cần nắm rõ một số thông tin được quy định chính xác và cụ thể. Hạn chế việc không hiểu đúng luật và không biết cách chơi cơ bản. Vì thế, một số nội dung hướng dẫn về luật này dưới đây nhất định sẽ rất phù hợp với bạn.

Quy định trong cách cầm gậy

+ Phạm vi phát bóng được thực hiện trong vị trí 1 gậy dài tới lỗ golf.

+ Những thứ gì cạnh gậy, khi thực hiện động tác tuyệt đối không được di chuyển bất cứ là tình huống nào.

+ Nếu trường hợp người chơi sử dụng bóng golf bị rơi xuống nước, bóng sẽ được thay và đặt lại đúng vào vị trí ban đầu.

+ Cú đánh bóng đầu tiên khi phát đi phải nằm trên mặt đất.

+ Khi thực hiện phát bóng đi, vị trí của trái bóng không hề được thay đổi.

+ Khoảng cách từ bóng đến lỗ sẽ là điều quyết định ai có điểm số cao hơn người đó sẽ giành được chiến thắng.

Những quy định trong quá trình chơi

+ Trong quá trình chơi môn thể thao này, bạn hãy tìm cho mình một người làm chứng, vì nếu không có người làm chứng nhất định sẽ không có ai công nhận kết quả cho mình.

+ Nếu bạn đánh trúng người hay một vật gì khác trong quá trình phát bóng, vị trí đó được coi là điểm dừng của bóng.

+ Nếu vì bất cứ lý do nào, trường hợp bóng bị mất bạn cũng phải quay lại vị trí điểm đánh bóng, tung bóng rồi bắt đầu thực hiện đúng tại vị trí đó.

+ Người chơi có thể chọn cho mình một chiếc gậy ưng ý nhất, tốt nhất. Vì nếu bạn bị gãy gậy, cuộc chơi đó nhất định sẽ không có sự góp mặt của bạn trến ân.

Khi chơi golf, dù là người mới chơi hay người chơi lâu thì với những quy định này nhất định bạn sẽ phải nắm rõ để quá trình chơi của mình được thuận tiện hơn. Vì thế, với những quá trình này, bạn hoàn toàn có thể tham gia trò chơi của mình một cách thành công nhất.

10 Điều luật chơi golf cơ bản phải nắm rõ khi ra sân

10 Điều luật chơi golf cơ bản phải nắm rõ khi ra sân

Nhắc đến Golf là nhắc đến môn thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều người yêu thích. Trong khi đó, nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao được toàn thế giới ưa chuộng. Bóng đá dần trở thành món ăn tính thần không thể thiếu trong đời sống người dân Việt.

Nhất là khi giải đấu bóng đá ngoại hạng anh diễn ra, người hâm mộ không thể không cập nhật các tin tức kết quả của giải đấu này. Chính vì thế BaotinbongVN ra đời mang đến ket qua truc tiep bong da anh chính xác nhất. Người hâm mộ chỉ cần truy cập website là sẽ được cập nhật những tin tức bóng đá hấp dẫn nhất.

4. Cách tính điểm trong môn thể thao Golf

Gậy chuẩn là số gậy quy định trong một lỗ mà người chơi bắt buộc phải đưa bóng đúng vào trong vị trí đó.

Chẳng hạn, một lỗ có tiêu chuẩn gậy là 4 thì sau 4 cú đánh người chơi phải tìm được mọi cách để có thể đưa bóng vào trong lỗ. Nếu thành công trong cú đánh này được công nhận là đạt chuẩn (Par) .

+ Nếu người chơi chỉ thực hiện động tác này trong vòng 3 gậy thì bạn đạt Birdie số điểm bạn đạt được là -1,

+ Luật chơi golf cũng quy đinh, nếu dưới 2 gậy bạn sẽ đạt Eagle điểm là -2.

+ Còn trường hợp người chơi phải sử dụng khoảng 5 gậy thì bạn đạt Bogey và số điểm là + 1

Người được coi là thắng cuộc sẽ là người đạt số điểm âm cao nhất trong trò chơi này.

Cách tính điểm trong luật chơi Golf

Cách tính điểm trong luật chơi Golf

Như vậy, với những thông tin cơ bản nhất về luật chơi Golf trên đây, bạn có thể chọn lựa được những thông tin mà mình mong muốn. Giờ thì bạn có thể tự tin hơn về môn thể thao quý tộc này hơn khi nắm rõ trong tay luật của nó rồi. Chúc bạn tìm kiếm được những thông tin bổ ích nhất.