Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để gia chủ gặp được nhiều may mắn?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Không ít gia chủ thắc mắc về vấn đề này để hóa giải những điều xấu do sai phong thủy. Để tìm hiểu nhà hướng Bắc nên quay bếp về hướng nào, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Vì sao cần đặt bếp hướng đúng phong thủy?

Có câu “nhất vị nhị hướng”, tức vị trí và hướng đặt vô cùng quan trọng quyết định vận khí tốt hay xấu trong nhà. Thiết kế nội thất hay xây dựng nhà ở đều cần đảm bảo các yếu tố phong thủy. Bởi nó như tấm bình phong mang lại nhiều may mắn và cuộc sống yên vui cho gia đình. Bếp nơi giữ hạnh phúc, giữ lửa cho ngôi nhà. Do đó việc chọn hướng bếp phù hợp sẽ giúp sinh khí gia đình tốt đẹp.

– Hướng bếp hợp mệnh gia chủ tạo nên sự cộng hưởng mang lại may mắn trong cuộc sống. Giúp gia đình hòa thuận, không gian thoáng đãng, ánh sáng và gió.

– Đặt đúng hướng bếp mang lại không gian tràn ngập sự ấm áp và xua đi những điều xui xẻo.

– Kết hợp nội thất bếp và hợp bếp hợp phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao và tạo không gian tiện nghi. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng cho việc dọn dẹp và nấu nướng.

– Đặt đúng hướng bếp tạo nên bố cục mặt bằng hài hòa với các không gian khác. Tự động sản sinh khí và giữ khí tốt trong nhà. Đem đến khởi đầu tốt đẹp và tránh được những vận hạn không may.

Xem thêm:

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là phù hợp và thuận lợi nhất?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt và hợp phong thủy nhất?

Tại sao nên đặt đúng hướng bếp?

Tại sao nên đặt đúng hướng bếp?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Có rất nhiều hướng chọn xây nhà khác nhau căn cứ theo tuổi và mệnh của gia chủ. Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Bạn có thể tham khảo một số hướng phù hợp dưới đây:

– Thông thường những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ chọn xây nhà hướng Bắc. Do đó dựa trên trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

– Theo phong thủy, nhà hướng Bắc không hợp với khi đặt tại hướng Nam sẽ không tốt cho gia chủ.

– Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng Nam hoặc Tây sẽ phù hợp.

– Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng Đông Nam, và quay mặt bếp về hướng Tây Bắc. Đặt đúng hướng bếp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và sức khỏe.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Có nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng bếp và hướng cửa chính có sự liên kết mật thiết với nhau. Tuy nhiên không nên đặt cùng hướng bếp với hướng nhà sẽ đem đến những điều không may cho gia chủ. Mặc dù căn cứ vào hướng nhà để xác đinh hướng bếp song không nên đặt trùng khớp với nhau.

Nguyên tắc “tọa hung hướng cát” luôn được áp dụng trong cách đặt hướng bếp. Tức bạn nên đặt bếp tại hướng hung và quay mặt bếp về hướng lành.

Có nên đặt hướng bếp trùng hướng nhà

Có nên đặt hướng bếp trùng hướng nhà?

Cách xác định quẻ mệnh

Trong phong thủy, trước khi chọn hướng hợp tuổi không thể bỏ qua việc xác định xem gia chủ thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh. Từ đó sẽ lựa chọn được nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

– Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ (người đứng tên xây nhà)

– 2 số cuối năm sinh âm lịch cộng lại với nhau sau đó giản ước thành 1 số.

– Nam giới: Lấy 10 trừ đi số vừa tính nữ giới lấy 5 cộng với số vừa tính (giản ước thành 1 số). Kết quả giản ước chính là quẻ mệnh theo các con số:

Hướng Tây tứ trạch: 2, 6, 7, 8
Hướng Đông tứ trạch: 1, 3, 4, 9

Trường hợp nam giản ước thành 5 thì quy thành số 2 và quy ra số 8 đối với nữ. Song cách tính sẽ có chút khác biệt với những người sinh năm 2000.

– Nam giới: Lấy 9 trừ đi số vừa tính.

– Nữ giới: Lấy 6 cộng với số vừa tính.

Cung quẻ mệnh thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh sẽ giúp bạn xác định được hướng đặt bếp phù hợp.

Cách xác định quẻ mệnh

Cách xác định quẻ mệnh

Những lưu ý trong cách đặt hướng bếp

– Không đặt bếp đối diện hoặc dưới nhà vệ sinh và làm tràn vào những luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

– Không đặt bếp sát hoặc đối diện phòng ngủ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn. Bên cạnh đó tránh đặt bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào.

– Đặt hướng bếp hợp mệnh gia chủ đảm bảo nguyên tắc toạ tại cung hung và quay về hướng cát.

– Tránh đặt bếp tại hướng cát gây nên các vấn đề về sức khỏe như huyết áp, suy thận, lở ngứa,…Không đặt bếp tại cung Thìn đối với nhà hướng Bắc.

– Không đặt bếp dưới xà ngang làm hao táng tiền của và tài sản. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho căn bếp và vệ sinh khô thoáng.

– Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hoặc có đường đi gây cản trở đường tài lộc. Đặt bếp tại mặt sau của nhà và chiều cao cửa bếp tương hợp chiều cao gia chủ.

– Phối màu sắc hài hòa cho gian bếp, tránh để ứ động nước trong bếp làm ảnh hưởng các vấn đề về tâm lý, thần kinh và phụ nữ có thai.

– Không đặt bếp nấu gần hầm rút, giếng nước, kênh mương gây mất hòa khí trong nhà.

Lưu ý khi đặt hướng bếp

Lưu ý khi đặt hướng bếp

Trên đây là những giải đáp cho nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp.