Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Bếp được coi là nơi quây quần sum họp của gia đình sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Hướng bếp cũng ảnh hưởng đến tài lộc và công danh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên đặt hướng bếp như thế nào cho phù hợp đối với những ngôi nhà hướng Đông Nam?

Hướng dẫn xác định hướng bếp phù hợp

Hướng lưng của người nấu được xác định là hướng bếp. Tức người nấu quay lưng về hướng nào thì đó sẽ là hướng bếp. Trong phong thủy gồm có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc và 8 hướng:

– Hướng chính Đông gồm hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc.

– Hướng Tây gồm hướng chính Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Nam và hướng chính Nam.

Gia chủ cần nhờ đến sự tư vấn của thầy phong thủy hoặc sử dụng la bàn để xác định các hướng cho căn bếp.

Xác định đúng hướng bếp

Xác định đúng hướng bếp

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Đặt bếp cùng hướng với hướng nhà chính được nhiều người áp dụng gồm hướng Đông, Tây, Nam và Bắc. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng xác định hướng theo cung mệnh và tuổi của người sở hữu. Theo bát trạch phong thủy, nhà hướng Đông Nam đặc bếp hướng nào? Bạn có thể chọn một trong các hướng như hướng chính Tây, hướng Nam và hướng Đông Bắc.

Nếu nhà xây theo hướng Đông Nam thì hướng chính Tây để đặt bếp sẽ thích hợp cho phong thủy. Gia chủ nên kiêng kỵ đặt bếp theo hướng Tây Bắc vì hướng này không mang lại may mắn cho nhà hướng Đông Nam. Ngoài ra, nên chú ý đến cách sắp xếp bố cục các căn bếp sao cho thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Xem thêm:

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho đúng và hợp phong thủy?

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để gia chủ gặp được nhiều may mắn?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Những chú ý trong cách đặt bếp bạn cần nắm rõ

Sau khi xác định được nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Bạn cần chú ý đến một số những lưu ý:

Mỗi con người sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và các màu sắc tượng trưng. Bởi vậy khi sơn màu cho gian bếp hay lựa chọn tủ bếp bạn cần cân nhắc về màu sắc phù hợp.

+ Người mệnh Thổ: Màu nâu, vàng làm chủ đạo.

+ Người mệnh Kim: màu trắng.

+ Người mệnh Mộc: màu xanh đen, màu xanh.

+ Người mệnh Thủy: màu đen, xanh da trời.

+ Người mệnh Hỏa: các gam màu nóng, màu xanh lá.

Tránh đặt bếp gần kênh nước, mương rãnh

Kênh mương, rãnh thuộc hành Thủy trong khi Thủy khắc Hỏa và 2 yếu tố này không thể dung hòa với nhau. Để tránh phạm phải những điều cấm trong phong thủy, bạn cần đặt vị trí cho bếp phù hợp.

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào và nơi hút gió

Gia chủ nên đặt bếp tại những nơi ít gió lớn luồn vào để không bị thổi bay những điều tốt lành. Ngoài ra không nên đặt bếp gần cửa chính ra vào sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của bạn. Thậm chí gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt chậu rửa và bếp cạnh nhau

Cũng tương tự như trên, mệnh Thủy và mệnh Hỏa là 2 mệnh đối lập. Khi đặt bếp gần chậu rửa sẽ không tốt cho phong thủy và ảnh hưởng tài vận. Ngoài ra, bạn không nên đặt bếp gần những đồ vật có tính Thủy như tủ lạnh. Và nên đặt các vị trí theo dạng hình tam giác và cách nhau khoảng chừng 60m.

Không đặt xà ngang trên bếp nấu

Đây cũng là điều tối kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần chú ý. Đặt xà ngang trên bếp nấu sẽ gây ra nhiều điều không tốt, bệnh tật kéo dài.

Các lưu ý khi đặt bếp

Các lưu ý khi đặt bếp

Trên đây là những giải đáp cho nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Hy vọng bạn có thể chọn được hướng tốt nhất cho gia đình. Mang đến nhiều tài lộc và cuộc sống bình an, hưng thịnh nhất.