Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Việc chọn đúng hướng bếp hợp mệnh gia chủ giúp mang đến nhiều may mắn về đường tài lộc. Bên cạnh đó còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy nếu xây nhà theo hướng Tây Bắc bạn cần chọn hướng bếp nào cho phù hợp, cùng tìm hiểu.

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Thông thường, người ta chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng, trụ cột trong gia đình. Nhà hướng Tây Bắc được coi là hướng không tốt. Vì thế để hóa giải được điều không may, bạn nên chọn hướng Nam hoặc hướng Tây để xác định hướng bếp.

Theo phong thủy, nhà đặt hướng Tây Bắc, gia chủ có thể đặt tọa tại 4 phương vị xấu sau đây:

– Tuyệt mệnh
– Ngũ Quỷ
– Lục Sát
– Họa Hại

Để trấn áp hung khí trong bếp nên dựa vào trạch mệnh của gia chủ. Tuy nhiên cần chú ý đặt hướng mệnh bếp quay về phương tốt. Từ đó giúp gia chủ đón nguồn tài lộc vào nhà.

Xem thêm:

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt và hợp phong thủy nhất?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? những điều bạn nên biết?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Cách bố trí phong thủy phòng bếp

– Không nên đặt phòng bếp dưới phòng ngủ. Trong trường hợp buộc bạn phải thiết kế kiểu vậy cần đảm bảo vị trí kê giường và vị trí bếp nấu không trùng nhau. Tránh kê giường ngủ hay đặt phòng ngủ sát hoặc đối diện tường bếp.

– Nên bố trí phòng bếp ở phía sau ngôi nhà, nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Không nên đặt bếp tại chính giữa hoặc phía trước ngôi nhà.

– Tuyệt đối tránh dùng màu đỏ sơn lên không gian bếp. Bởi vì, bếp đại diện cho lửa trong khi đó màu đỏ đại diện khí nóng. Do đó việc sơn bếp màu đỏ sẽ làm gia tăng năng lượng lửa không tốt cho gia đình.

– Căn bếp không nên đặt theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam và vị trí trung tâm. Đây là các hướng không tốt và để hóa giải bạn có thể treo lên một chiếc chuông gió. Tránh đặt hướng bếp trùng hướng nhà, chính là hướng Tây Bắc. Có thể dùng bể cá nhỏ trang trí hoặc bình nước lớn để làm giảm những năng lượng xấu. Tuy nhiên cần lưu ý đặt cách bếp nấu khoảng cách vừa phải tránh ảnh hưởng phong thủy.

Cách bố trí phòng bếp

Cách bố trí phòng bếp

Những vấn đề kiêng kỵ cần tránh khi bố trí bếp

– Căn bếp là nguồn lửa của gia đình đại diện cho mệnh Hỏa, tủ lạnh và chậu rửa bát thuộc hành Thủy. Theo phong thủy ngũ hành Thủy khắc Hỏa do đó bạn nên tránh đặt sát nhau 2 yếu tố này. Khoảng cách tối thiếu của các thiết bị này là 60cm. Ngoài ra cần bố trí hệ thống nước và bếp thuận chiều với nhau.

– Tuyệt đối tránh đặt bếp gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe dễ lan tỏa luồng khí độc vào bếp. Ảnh hưởng đến thức ăn và đường tiêu hóa của gia đình bạn.

– Không nên đặt bếp nhìn thẳng ra phía cửa chính.

– Không nên đặt bếp đối diện hoặc gần với phòng ngủ.

– Tránh đặt miệng bếp và ống nước đối diện với nhau.

– Không nên đặt bếp tại vị trí mặt trời có thể chiếu xiên khoai vào bếp.

– Không đặt bếp tại những nơi ẩm thấp, tối tăm.

– Không đặt bếp tại nơi có gió lớn và tránh để góc nhọn chiếu thẳng bếp.

– Không nên đặt bếp nấu dưới cầu thang hoặc xà ngang.

– Không đóng kín cửa bếp và nên thiết kế cửa sổ cho bếp.

– Không đặt hướng bếp và hướng nhà cùng nhau.

Những kiêng kỵ khi đặt bếp

Những kiêng kỵ khi đặt bếp

Sau bài viết này bạn đã biết nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào rồi đúng không? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được hướng hợp phong thủy.