Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho phù hợp để đón lộc vào nhà? Không ít những gia đình xây nhà hướng Tây Nam thắc mắc về vấn đề này? Để tìm ra hướng đặt bếp phù hợp nhất cho phong thủy, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nhà hướng Tây Nam có đặc điểm gì?

Theo như tọa độ các vị trí địa lý, hướng nằm giữa hướng Tây và hướng Nam được gọi hướng Tây Nam. Xây nhà theo hướng Tây Nam không hề nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì, khi ánh nắng hướng tây chiếu xuống thì hướng Tây Bắc chịu nóng nhiều nhất. Trong khi hướng Tây Nam vẫn đón được các luồng gió tự nhiên thoáng mát.

Nếu nói về hướng Tây Nam trong phong thủy, đây là hướng mang đến cho gia chủ sự hưng thịnh, vượng khí. Từ đó giúp sự nghiệp đi lên và gặt hái được nhiều thành công. Sức khỏe ổn định, dồi dào, tinh thần phấn chấn và có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng, hướng Tây Nam không tốt và nghèo túng.

Song mệnh của gia chủ mới thực sự quyết định được ảnh hưởng của hướng nhà đến tài vận của mình. Ngoài ra, bạn cần có sự bố trí nội thất, thiết kế các căn phòng phù hợp và hài hòa với nhau.

Đặc điểm hướng nhà Tây Nam

Đặc điểm hướng nhà Tây Nam

Hướng bếp được xác định như thế nào?

Nơi giữ lửa cho ngôi nhà của bạn chính là căn bếp nhỏ, sự bình an sẽ đến với cuộc sống khi bếp luôn ấm áp. Bởi vậy, theo quan niệm của người phương Đông, yếu tố phong thủy trong không gian bếp chiếm một phần quan trọng. Vậy thì hướng bếp sẽ bị chi phối bởi các yếu tố nào? Hiện nay để ác định hướng bếp, người ta xác định theo hướng lưng của người nấu.

Ngoài ra, mệnh gia chủ và hướng nhà cũng ảnh hưởng đến việc quyết định hướng bếp đẹp. Song song với các yếu tố như diện tích phòng bếp, diện tích nhà, nội thấp bếp,…Từ những yếu tố này, bạn sẽ cần có sự tìm hiểu rõ về hướng nhà Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Các yếu tố ảnh hưởng hướng bếp

Các yếu tố ảnh hưởng hướng bếp

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, hướng nhà chính được đặt theo mệnh của người đàn ông và hướng bếp sẽ đặt theo mệnh phụ nữ. Vì vậy, đối với những người thuộc Đông tứ mệnh, bạn nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Còn đối với người thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt vị trí bếp nấu hợp phong thủy, gia chủ cần cần cân nhắc hướng cổng, hướng nhà, diện tích nhà và mệnh của chính mình. Các yếu tố này đều ảnh hưởng đến nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Xem thêm:

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào để gia chủ gặp được nhiều may mắn?

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là phù hợp và thuận lợi nhất?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào?

Những điều tối kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

– Không nên trang trí thêm cây cảnh hay chậu hoa nhỏ trong bếp nếu đặt bếp theo hướng Đông.

– Cấm kỵ với đặt hướng bếp ngược hướng nhà chính.

– Không đặt bếp ngay giữa trung tâm nhà vì đây là điều cấm trong phong thủy tại Việt Nam.

– Không nên đặt bếp ở những nơi có gió lớn và quá lộ liễu. Điều này trước tiên sẽ gây hỏng chất lượng đồ dùng trong bếp. Bên cạnh đó, sẽ ngăn cản những vận khí may mắn không vào nhà bạn.

– Không nên đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp nấu sẽ gây mất vệ sinh ăn uống. Đồng thời gây khó khăn trong sinh hoạt gia đình.

– Không đặt hướng bếp đối diện cửa phòng ngủ đặc biệt với những ngôi nhà thuộc hướng Tây Nam.

– Kiêng kỵ với để một khoảng trống phía sau bếp sẽ làm mất tài lộc trong gia đình.

– Chú ý đến cách bài trí nội thất gian bếp và màu sơn sao cho phù hợp với mệnh gia chủ. Theo phong thủy, bạn nên sử dụng các nội thất từ gỗ vì Mộc sinh Hỏa mang lại vượng khí tốt lành.

Những điều tối kỵ trong cách đặt bếp

Những điều tối kỵ trong cách đặt bếp

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được rằng nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào rồi đúng không? Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức.