Hai huyền thoại bóng đá Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Hai huyền thoại bóng đá thế giới là Pele và Maradona đã có một sự nghiệp sân cỏ lừng lẫy. Chưa từng có một cầu thủ nào vượt qua thành tích thi đấu của họ. Để có thể đưa ra đánh Pele và Maradona ai giỏi hơn là một việc rất khó khăn. Chúng ta sẽ cùng điểm lại thành tích trong sự nghiệp của 2 danh thủ này để có thể có những nhận định chính xác hơn.

Sự nghiệp cầu thủ của Vua bóng đá Pele

Sự nghiệp cầu thủ của Pele vang dội với nhiều kỷ lục chưa một cầu thủ nào có thể vượt qua. Dưới đây là vài nét khái quát nhất về ông.

Sơ lược về sự nghiệp bóng đá của Pele

Pele có tên thật là Edson Arantes do Nascimento, sinh ngày 23/10/1940. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brazil, nổi danh với cái tên Vua bóng đá.

Năm 1999 ông được hiệp hội IFFHS – Hiệp hội thống kê số liệu và lịch sử bóng đá quốc tế – bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20. Cùng năm đó, ông cũng được IOC(Ủy ban Olympic quốc tế) bầu chọn là VĐV thế kỷ. Trong danh sách 100 có ảnh hưởng lớn nhất thế giới của tạp chí Time ông cũng được ghi danh. Ngoài ra, ông còn được FIFA trao tặng Quả bóng vang danh dự vào năm 2013.

Sơ lược về sự nghiệp bóng đá của Pele

Sơ lược về sự nghiệp bóng đá của Pele

Xem thêm:

Hướng dẫn cách lấy link Sopcast để xem bóng đá trực tiếp

Hướng dẫn cách xem bóng đá trực tiếp trên máy tính

Vài nét về thành tích thi đấu của Vua bóng đá

Pele là người có sự nghiệp thi đấu bóng đá từ khi còn rất trẻ. 15 tuổi ông đã trở thành tuyển thủ quốc gia. 16 tuổi lần đầu đoạt cúp Vô địch thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình ông là người duy nhất cho đến nay giành được 3 cúp vàng thế giới. Ông cũng là tay săn bàn hàng đầu của mọi thời đại. Ông có tổng số 1.283 bàn thắng được ghi trong suốt sự nghiệp thi đấu chính thức của mình.

Ông nổi tiếng với khả năng chơi bóng bằng cả 2 chân. Và có khả năng phán đoán tình huống bóng chính xác. Tong giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp cầu thủ, ông chơi trong hàng loạt các sơ đồ tấn công khác nhau. Bằng kỹ năng đi bóng, lừa bóng vô cùng khéo léo, ông đã vượt qua mọi đối thủ. Tiến tới khung thành và ghi bàn thắng. Sau này ông thường xuyên giữ vai trò kiến thiết bóng cho hàng tiền đạo.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, ông đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân, đồng đội. Ông là một huyền thoại với những thành tích kỷ lục và những di sản trong bóng đá.

Sự nghiệp cầu thủ của Cậu bé vàng Maradona

Diego Armando Maradona, sinh ngày 30/10/1960. Ông là cựu ngôi sao bóng đá của Argentina nổi tiếng với danh hiệu Cậu bé vàng. Ông đã từng tham gia 4 kỳ World Cup, nhận được nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó đáng kể nhất là danh hiệu Cầu thủ của thế kỷ do khán giả bình chọn. Ông cũng là người đứng thứ 2 trong danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới của tạp chí World Soccer.

Sự nghiệp cầu thủ của Cậu bé vàng Maradona

Sự nghiệp cầu thủ của Cậu bé vàng Maradona

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông là tuyển thủ quốc gia 91 lần, ghi được 34 bàn thắng. Và là người dẫn dắt ĐTQG Argentina vô địch World Cup 1986. Đồng thời ông cũng giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải này.

Bên cạnh việc nổi danh bằng tài năng bóng đá. Huyền thoại này còn có nhiều tai tiếng về phong cách chơi thiếu fair-play. Cũng như lối sống thiếu lành mạnh. Hậu quả của việc này là Cậu bé vàng bị FIFA treo giò vĩnh viễn. Sau khi ông bị phát hiện sử dụng ephedrine tại World Cup 1994.

Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Pele luôn được nhắc tới với những cụm từ như vĩ đại, tuyệt vời, rực rỡ, ảnh hưởng nhất,… Cho đến nay không có một cầu thủ nào có thể vượt qua Pele về thành tích thi đấu quốc tế.

Nếu dùng thành tích thi đấu, các giải thưởng để so sánh thì Pele vượt trội hơn so với Maradona. Tuy nhiên, tài năng của Maradona cũng là điều không thể phủ nhận. Ông cũng là người luôn bám sát Pele trong mọi danh sách. Nếu Pele là Cầu thủ thế kỷ được FIFA bình chọn. Thì Maradona lại được nhiều khán giả bình bầu cho danh hiệu này nhất. Pele đứng đầu danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới. Thì Maradona cũng theo sát gót với vị trí thứ 2.

Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Thật khó để có thể nhận định Pele và Maradona ai giỏi hơn ai. Tuy nhiên, những di sản bóng đá mà họ để lại đều có ý nghĩa lớn lao đối với nền bóng đá thế giới. Lối đá cống hiến có độ chính xác cao của Pele hay phong cách chơi bóng ngẫu hứng của Maradona đã trở thành những bài học lớn cho các thế hệ cầu thủ sau này. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho 2 quốc gia Brazil và Argentina có nền bóng đá phát triển nhất châu Mỹ hiện nay. Đồng thời cũng là những quốc gia có nền bóng đá mạnh so với mặt bằng chung của bóng đá thế giới.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu, phân tích Pele và Maradona ai giỏi hơn ai. Để đi đến kết luận cuối cùng là một điều rất khó khăn. vì thế, tình cảm của bạn dành cho ai nhiều hơn, trong trái tim bạn người đó chính là cá nhận ưu tú, kiệt xuất nhất. Hiện nay cũng xuất hiện thêm 2 gương mặt gây ra nhiều tranh cãi về tài năng và mức độ ảnh hưởng khác là Messi và C. Ronaldo. Dù có bao nhiêu cuộc tranh cãi xảy ra, tất cả đều phải cùng thừa nhận, đó là những tài năng bóng đá đỉnh cao, đã và đang là những huyền thoại sân cỏ.