Top những phần mềm cờ vua mạnh nhất chỉ dành riêng cho kỳ thủ

Với những người chơi cờ vua kinh nghiệm lâu năm, cách luyện tập qua những phần mềm cờ vua mạnh nhất rất thường gặp. Nó giúp họ có thể thi đấu mọi lúc, mọi nơi và rút ra được rất nhiều kinh nghiệm hay. Cùng tìm hiểu những phần mềm này tại đây nhé.

1. Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc tới khi nói tới phần mềm cờ vua mạnh nhất chính là bản Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247. Nó cho phép bạn truy cập miễn phí vì thế chỉ ELO sẽ thấp hơn đôi chút so với bản thương mại tính phí.

Những với chỉ số ELO 3247 cũng là đáp ứng được rất tốt mục tiêu tập luyện của các kỳ thủ. Nó được đánh giá là một trong số các engine mạnh nhất ở thời điểm hiện nay. Một điều hấp dẫn người chơi là phần mềm này có mã nguồn mở nên cho phép họ được chỉnh sửa và phát triển theo ý riêng của mình dựa trên những nguyên tắc được đặt ra.

Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

2. Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

Các kỳ thủ cũng rất tin tưởng và thường dùng mềm Engine Critter 1.6a trong luyện tập. Giao diện của nó khá dễ sử dụng, khắc phục được nhiều hạn chế của các mềm trước đó. Nó tạo điều kiện cho người chơi có thể tự do phát triển lối chơi của mình.

Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

3. Engine Fire 3.0, chỉ số ELO 3159

Đây được đánh giá là phần mềm cờ vua có độ thách thức rất lớn cho các kỳ thủ. Engine Fire 3.0 là bản cập nhật mới nhất từ nhà phát hành với chỉ ELO 3159.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ghi biên bản cờ vua mới nhất hiện nay

 

Phần mềm cờ vua mạnh nhất Engine Fire 3.0

Phần mềm cờ vua mạnh nhất Engine Fire 3.0

4. Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

Cái tên tiếp theo trong danh sách các phần mềm cờ vua mạnh nhất không ai khác là Engine Gull 2.3, có chỉ số ELO 3155. Vượt qua cái tên đình đám Hannibal 1.4b hay Strelka về chỉ số ELO, Gull 2.3 nhận được rất đánh giá tích cực từ người chơi. Người chơi sẽ cảm nhận được cảm giác chiến đấu thực sự như trong các ván thi đấu. Tốc độ chơi phản xạ rất nhanh.

Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

5. BlackMamba 2.0, ELO 3068

Khi thi đấu trong phần mềm BlackMamba, người chơi sẽ được tiếp xúc với cách chơi rất thú vị. Ở đây, người máy sẽ sử dụng lối chơi chiến thuật hy sinh quân để giành chiến thắng cuối cùng. nên bạn hãy cẩn thận với các nước đi của mình, tránh bị cuốn vào lối chơi do máy sắp đặt.

BlackMamba 2.0, ELO 3068

BlackMamba 2.0, ELO 3068

6. Spike 1.4, ELO 3035

Spike 1.4 có chỉ số ELO 3035 được tập hợp rất nhiều ý tưởng trên 2 engine là Cheetah và IceSpell. ở đây người chơi có thể lựa chọn một trong hai cách chơi tích cực (aggressive) và “spiking” (quyết liệt) để chơi.

Phần mềm cờ vua mạnh nhất Spike 1.4

Phần mềm cờ vua mạnh nhất Spike 1.4

7. Hannibal 1.4b, ELO 3092

Hannibal 1.4b được phất triển bởi hai chuyên gia cờ vua nổi tiếng là Sam Hamilton và Edsel Apostol. Ở đây, có rất nhiều phong cách chơi để các kỳ thủ trải nghiệm. Nó là được cập nhật những cách chơi hiện đại nhất, có nhiều cải tiến so với những phiên bản trước. Hannibal 1.4b thiên về cách đánh chiến lược với những nước đi được suy tính rất cẩn thận, chọn lọc.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất về cách nhập thành trong cờ vua

Hannibal 1.4b, ELO 3092

Hannibal 1.4b, ELO 3092

8. Engine Strelka 5.5, chỉ số ELO 3092

Với những ai muốn luyện tập cờ nhanh và cờ chớp thì đây là phần mềm cờ vua mạnh nhất mà bạn không nên bỏ qua. Người chơi không phải trả bất kỳ một khoản phí nào để trải nghiệm phần mềm này. Ưu điểm lớn nhất của Engine Strelka 5.5 là giúp cải thiện được tốc độ xử lý các tình huống và kỹ năng cho người chơi.

Engine Strelka 5.5, chỉ số ELO 3092

Engine Strelka 5.5, chỉ số ELO 3092

Bên cạnh những phần mềm luyện chơi cờ vua ở trên bạn cũng có thể thử một số các game khác hỗ trợ trên các thiết bị điện thoại và máy tính. Ví dụ như: iChess, Real Chess, DroidFish Chess…Chúng vừa giúp bạn có thể cải thiện trình độ của mình vừa giúp giải trí rất tốt. Các phần mềm này có giao diện rất dễ sử dụng và cài đặt được dễ dàng.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn 10 phần mềm cờ vua mạnh nhất mà bạn có thể tham khảo để thử trình độ chơi cờ của mình. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ với các phần mềm này.