Tổng hợp những cuốn sách cờ vua hay nhất không nên bỏ qua

Sách cờ vua được nhiều độc giả tìm kiếm nhiều học hỏi các lối đánh hoặc cách chơi cờ vua đơn giản. Các cuốn sách về cờ vua trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhưng để chọn lọc được cuốn tốt nhất không phải dễ dàng. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây điểm danh những quyển sách dạy cờ vua đáng đọc nhất.

Sách Cờ Vua Chiến Thuật Khai Cuộc

“Cờ Vua Chiến Thuật Khai Cuộc” là sách dạy chơi cờ vua cung cấp những kiến thức căn bản nhất về cờ vua. Hướng dẫn cách chơi, nền tảng triết lý và cả bản chất vốn có của cờ vua. Nội dung của cuốn sách này được triển khai dựa trên các phương diện khác nhau. Tuy nhiên tập trung chủ yếu vào các nguyên tắc nhập môn cơ bản và cách vận dụng chiến thuật áp đảo đối phương.

Hình thức trình bày của “Cờ Vua Chiến Thuật Khai Cuộc” rất khoa học với cấu trúc ngắn gọn. Từ đó độc giả nắm bắt được các luận điểm dễ dàng hơn. Ngôn ngữ linh hoạt và biểu đạt uyển chuyển giúp truyền tải dữ liệu tốt nhất. Bên cạnh đó các ví dụ thực hiện về chiến thuật để người đọc hình dung tốt hơn về thế cờ.

Sách cờ vua chiến thuật khai cuộc

Sách cờ vua chiến thuật khai cuộc

Cờ Vua Những Bước Đi Đầu Tiên Của Kiện Tướng

Cờ vua đã được đưa vào chương trình giảng dạy chuẩn quốc gia tại các trường tiểu học của hơn 40 quốc gia trên thế giới. Cuốn sách này hướng dẫn các bé trên 3 tuổi cách chơi cờ vui và giúp các bé kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung. Nội dung cuốn cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tượng như một cuốn cẩm nang để bé phát triển kỹ năng sâu hơn. Đồng thời độc giả sẽ có được nền tảng sẵn có về bộ môn cờ vua.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi cờ vua trên Messenger Facebook chuẩn nhất

Hướng dẫn chi tiết luật cờ vua cơ bản cho người mới chơi

Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Thực Chiến Cờ Vua

Cuốn sách này tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu lịch sử phát triển của cờ vua. Bộ môn này đã được thi đấu trên thế giới từ thế kỷ 19. Theo đó nhiều đại sứ lừng danh xuất hiện như Lasker, Anderssen, Steinitz, Morphy,…Sau khi được ghi chép lại những ván cờ thực chiến này đã được lưu truyền cho đến thời nay và là tài liệu quý báu để nghiên cứu và học tập.

“Thực chiến cờ vua” tổng hợp những ván cờ có thực từ các đại sứ giai đoạn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Nghiên cứu phong cách chơi cờ và những thế cờ tinh diệu của họ giúp người đọc nắm vững chiến thuật chiến lược và thể trận khai cuộc tốt nhất. Từ đó hoàn thiện hơn khả năng của mình và nâng cao trình độ trong từng ván cờ.

Thực chiến cờ vua

Thực chiến cờ vua

Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

“Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc” là cuốn sách cờ vua bạn nên sở hữu. Mỗi một ván cờ đều được phân chia thành 3 giai đoạn khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Cuốn sách này quyết định đến khả năng thắng bại của người chơi và nỗ lực tâm sinh lý giữa đối thủ và nhà cầm quân. Hơn nữa cuốn sách đưa ra phương pháp chuyển đổi kỹ thuật linh hoạt và triển khai chiến thuật từng giai đoạn.

Ngoài ra, đồng chiến thuật tấn công trong trung cuộc còn phân tích cách đánh ở mỗi chu kỳ và cụ thể từng giai đoạn. Từ đó người chơi có thể chủ động tấn công khi nắm chắc được thời cao và trong mọi tình huống dễ dàng phòng thủ.

Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

Đòn chiến thuật tấn công trong trung cuộc

Cờ vua – Hãy chơi để chiến thắng

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách dạy cờ vua, “Cờ vua – Hãy chơi để chiến thắng” là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những cuốn sách của nữ kiện tướng cờ vua xuất sắc thế giới không thể bỏ qua bà Claire Summerscale. Trong suốt 2/3 cuộc đời, bà đã luôn sống và gắn bó với cờ vua. Khi chưa tròn 11 tuổi, Claire đã giành được giải vô địch nước Anh môn cờ vua. Đồng thời bà được bình chọn trở thành giám đốc liên đoàn cờ vua nữ quốc gia này.

Như muốn truyền dạy bí quyết cho mọi người, Claire đã biên soạn ra cuốn sách cờ vua – Hãy chơi để chiến thắng. Chỉ trong vòng 100 trang giấy, bà đã gói gọn toàn bộ cách chơi cờ cho người nhập môn. Đưa ra các thủ thuật và điều luật căn bản của bộ môn và đưa ra các ví dụ sống động nhất. Như vậy độc giả sẽ nắm trọn vẹn nội dung các phương pháp chơi cờ.

Cờ vua - Hãy chơi để chiến thắng

Cờ vua – Hãy chơi để chiến thắng

Hướng dẫn học môn thể thao trí tuệ cờ cua

Những cuốn sách về cờ vua trên thị trường xuất hiện không ít nhằm cung cấp các kiến thức cho người muốn tìm hiểu về bộ môn này. Nội dung của cuốn sách tập trung về những nguyên tắc cũng như cách vận dụng chiến thuật trong giai đoạn khai cuộc. Bên cạnh đó đưa ra các sai lầm dễ mắc phải nếu người chơi không chú ý tuân thủ.

Thông qua các ví dụ và phong cách trình bày ngắn gọn, độc giả dễ dàng học chơi cờ và nâng cao tay nghề dựa trên nhiều dạng chiến thuật cụ thể được tác giả tóm gọn.

Sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng

“Sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng” giúp trong thời gian ngắn nhất, người chơi có thể đạt được kết quả cao. Cuốn sách tổng hợp vô số các vị thế trong một ván cờ và độc giả được tìm hiểu chi tiết về kiến thức của bộ môn. Quyển sách này gói gọn những phần quan trọng về chơi cờ và để bạn sắc sảo hơn ở các nước cờ.

Sổ tay cờ vua - 300 ý tưởng và vị thế quan trọng

Sổ tay cờ vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng

Bài tập cờ vua Tổng hợp và những đòn chiến thuật đặc sắc

Cuốn “Bài tập cờ vua tổng hợp – Những đòn chiến thuật đặc sắc” bao gồm tất cả các loại bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao. Hướng dẫn những bước đánh từ một nước chiếu hết và các chiến thuật hấp dẫn khác. Đa dạng các kỹ thuật phòng thủ để bạn áp dụng trong cách chơi. Bên cạnh đó cuốn sách còn hệ thống các quân cờ cần di chuyển hoặc không nên di chuyển để bạn giành chiến thắng.

Nhiều loại đòn phối hợp khác nhau cũng được tổng hợp trong cuốn sách này. Minh họa thêm nhiều tài liệu và bài giảng trên nhiều phương diện.

Bài tập cờ vua Tổng hợp và những đòn chiến thuật đặc sắc

Bài tập cờ vua Tổng hợp và những đòn chiến thuật đặc sắc

100 ván cờ xuất sắc của vua cờ Fischer

“100 ván cờ xuất sắc của Vua cờ Fischer” được nhiều độc giải đam mê cờ vua chiến thuật săn đón. Cuốn sách phân tích rõ ràng lối chơi và chiến thuật của các kỳ thủ. Đây là cuốn tổng hợp toàn bộ những trận đấu kinh điển nhất của Bobby Fischer. Hướng dẫn độc giả cách phân tích và hình thành chiến thuật logic.

Ngoài ra, cò bổ sung thêm nền tảng lý thuyết vững chắc và kỹ thuật tác chiến độc lập để bạn học hỏi.

100 ván cờ xuất sắc của vua cờ Fischer

100 ván cờ xuất sắc của vua cờ Fischer

Chiến thuật cờ vua

Cuốn “Chiến thuật cờ vua” đưa ra các nguyên lý và quy luật của trò chơi dưới nhiều góc độ khác nhau. Ví dụ như dựa trên góc độ số học, tâm lý học, quân sự học và tư duy học. Nhờ vào nội dung cuốn sách giúp bồi dưỡng ý thức chiến thuật chiến lược. Từ đó tăng cường tính khoa học, quan điểm chú trọng toàn cuộc và nâng cao tính linh hoạt.

Chiến thuật cờ vua

Chiến thuật cờ vua

Những cuốn sách cờ vua rất hữu ích nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về bộ môn này. Hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được cuốn sách ưa thích.