Sân anfield – Những con số ấn tượng về sân nhà của Liverpool

Sân Anfield là một sân vận động khá nổi tiếng trên thế giới và cũng là điểm đến mà hàng triệu người hâm mộ bóng đá mong muốn đặt chân đến một lần trong đời. Đây là nơi chứng kiến nhiều trận cầu lịch sử và đều là những giải đấu bóng đá khá lớn trên thế giới. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Liverpool thì chắc chắn bạn không thể không biết tới sân vận động này vì đây là sân nhà của Liverpool. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sân Anfield cũng như những con số ấn tượng về sân nhà của Liverpool nhé.

Giới thiệu sân Anfield

Sân vận động Anfield được xây dựng từ năm 1984, là một sân vận động bóng đá nằm ở Anfield, thành phố Liverpool, Merseyside, Anh. Đây cũng chính là sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Sân vận động Anfield được chia thành 4 phần gồm có Spion Kop, khán đài Anfield, khán đài Sir Kenny Dalgish và khán đài đường Anfield.

Đây là sân vận động đạt chuẩn UEFA, và là nơi diễn ra khá nhiều các trận bóng đá quốc tế. Lúc mới được xây dựng người ta còn sử dụng sân Anfield cho những trận boxing và tennis.

Bên cạnh thông tin về sân vận động đẹp mắt này, bạn có thể xem thông tin về huyền thoại Liverpool đang gây sốt trong lòng fan hâm mộ.

Sân vận động anfield được xây dựng từ năm 1984

Sân vận động Anfield được xây dựng từ năm 1984

Khán đài Centenary lúc đầu được đặt tên là Kemlyn Road và được lấy tên này sau khi được mở rộng. Khán đài này có sức chứa tới 11 762 người ở tầng trên và 6814 ở tầng dưới. Khán đài Kop ban đầu không có mái che với sức chứa 30 ngàn người, sau đó một mái che đã được thêm vào năm 1928. Sau thảm họa Hillsborough diễn ra, khán đài này được thiết kế với sức chứa 12 409 với 9 chỗ ngồi cho người tàn tật. Đây cũng là khán đài có diện tích lớn nhất Châu Âu.

Sân vận động anfield

Sân Anfield có 2 khán đài chính

Những thay đổi nâng cấp sân bóng đá Liverpool

Cuối tháng 9 năm 2014, việc nâng cấp sân vận động Anfield được thông tin với khán giả. Theo đó, sân Anfield sẽ mở rộng từ 45,500 chỗ ngồi lên 54,000 chỗ ngồi. Dự án này được nói rằng sẽ được hoàn thành vào trước mùa giải năm 2016/2017. Kinh phí xây dựng của dự án này dự kiến là 260 triệu bảng. Đây là lần nâng cấp gần đây nhất của sân Anfield.

Thông tin về tên các đội bóng ngoại hạng anh đang được rất nhiều người tìm kiếm. Cùng theo dõi nhé.

Sân vận động Anfield có sức chứa khá hạn chế

Sân vận động Anfield có sức chứa khá hạn chế

Liverpool là một đội bóng mạnh nhưng sân vận động của họ lại có sức chứa khá hạn chế so với các sân vận động khác. Điều này ảnh hưởng tới việc thu hút người hâm mộ tới tham dự các trận bóng đá.

Chính vì thế, lãnh đạo của câu lạc bộ muốn tăng sức chứa lên từ 54 nghìn chỗ lên 60 nghìn chỗ. Đội bóng đang vận động hành lang để làm tăng sự tin tưởng của chính quyền thành phố về tính khả thi của việc xây dựng sân nhà Liverpool. Khoảng 1 thập kỷ trước, lãnh đạo đội bóng đã có ý kiến về việc thiết kế lại sân Anfield nhưng bị phản đối từ phía cổ động viên.

Thành tích ấn tượng mà CLB Liverpool đạt được trên sân Anfield

Như các bạn vẫn biết, Liverpool là một đội bóng khá nổi tiếng và những trận bóng của họ đều gây ấn tượng với những người hâm mộ bóng đá. Câu lạc bộ Liverpool chưa từng thua một trận bóng nào trên sân nhà Anfield trong nhiều mùa giải như mùa giải 1893/94, 1970/71, 1976/77, 1978/79, 1979/80, 1987/88 và 2008/09. Ở mùa giải 1893/94, họ cũng không để thua bất kỳ trận bóng nào.

Sân vận động Anfield là nơi diễn ra nhiều trận cầu lịch sử

Sân vận động Anfield là nơi diễn ra nhiều trận cầu lịch sử

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 1978 cho tới tháng 1 năm 1981, Liverpool chưa để thua một trận bóng nào trên sân Anfield. Tổng số trận bóng trong khoảng thời gian đó là 85 trận với 212 bàn thắng và Liverpool thua 35 bàn.

Sân Anfield là một sân vận động khá nổi tiếng với nhiều trận bóng cấp đội tuyển quốc gia. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện khác bên cạnh các trận bóng đá Anh. Các trận quyền anh hay các sự kiện tennis chuyên nghiệp cũng đã được tổ chức tại đây vào thế kỷ trước. Đây cũng là sân vận động thu hút khá nhiều người xem các trận cầu vào thế kỷ 20. Nếu như bạn chưa có cơ hội đến thăm sân Anfield hãy sắp xếp ngay nhé.