Bạn biết gì về thời tiết, khí hậu nước Anh bốn mùa?

Tìm hiểu về văn hóa nước Anh , ngôn ngữ hay thời tiết nước Anh trở thành những yếu tố cần thiết để bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch hay công tác. Việc biết những khác biệt về thời tiết khi sinh sống tại nơi đây sẽ là bước đầu tiên để bạn có thể làm quen tốt hơn với môi trường mới. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những đặc trưng của khí hậu xứ sở sương mù nhé.

Đặc trưng của khí hậu nước Anh là gì?

Rất nhiều người từng đặt chân hay sinh sống lâu dài ở Anh quốc đều nhận định rằng: khí hậu ở Anh cũng có những điểm tương đồng với khí hậu của Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ rệt ở việc thời tiết trong năm được chia theo từng 3 vùng miền khác nhau.

Khí hậu nước Anh thường xuyên có sương mù bao phủ London
Thời tiết nước Anh thường xuyên có sương mù bao phủ London

Ở phía Bắc khí hậu thường lạnh hơn trong khi tại phía nam của nước Anh thời tiết thường ấm áp hơn. Sự khác biệt giữa các mùa ở Anh không quá rõ ràng. Tuy nhiên nếu để ý kĩ bạn cũng sẽ thấy rằng chúng cũng gồm 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô đặc trưng, dù vậy mỗi năm vẫn chia 4 mùa trong 1 năm.

Bạn muốn đi du lịch Anh quốc mà chưa có kinh nghiệm? explore-united-kingdom chia sẻ tới bạn kinh nghiệm du lịch nước Anh tự túc giá rẻ nhé.

Khí hậu nước Anh vẫn có những nét riêng biệt về lượng mưa, thời gian ban ngày và nhiệt độ trung bình theo từng mùa. Chính vì vậy, đối với người Việt khi đến Anh quốc việc thời tiết thay đổi thất thường ở Anh vừa là một trải nghiệm cũng vừa là một khó khăn mà bạn cần lường trước.

Chi tiết khí hậu và thời tiết nước Anh 4 mùa trong năm  

Mùa hè tại Anh quốc ( tháng 6 – tháng 8)

Nhiệt độ trung bình thấp tại mùa hè của nước Anh từ 18 đến 21 độ C. Đặc điểm thường thấy nhất chính là kiểu thời tiết nước Anh nóng và mưa rả rích. Tại các nơi khác nhau, số ngày nắng cũng có sự chênh lệch. Vào những ngày nắng nóng cao điểm, đôi khi nhiệt độ có thể chạm mức 32 độ C. Mặc dù không gay gắt như ở Việt Nam, có gió nhẹ nhưng đối với nhiều người Anh kiểu thời tiết này không thực sự lý tưởng.

Thời tiết khí hậu nước Anh

Mùa đông (tháng 12 – tháng 2)

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông tại nước Anh tương đối thấp, chỉ từ 6 đến 7 độ C với kiểu thời tiết ẩm ướt và có gió lạnh liên tục thổi. Sáng mùa đông bạn sẽ thường nhìn thấy những con đường phủ đầy băng tuyết trơn trượt và lạnh lẽo. Do đó, nếu cần chuẩn bị về trang phục, hãy ưu tiên quần áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh nhé.

Vương quốc Anh có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và “hút hồn” du khách. Xem thêm bài viết “Khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của Luân Đôn” để biết thêm về nơi đây nhé.

Mùa đông tại nước Anh thường lạnh khá sâu
Mùa đông tại nước Anh thường lạnh khá sâu

Mặc dù thời tiết mùa đông lạnh khiến không ít người cảm thấy khó khăn với việc thích nghi. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi lẽ nhà cửa tại Anh thường có hệ thống sưởi rất ấm áp và kín gió. Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Lễ phục sinh hay Giáng sinh. Đây là đợt nghỉ lâu nhất nên đây được xem như một địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn nên chọn lựa.

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5)

Nhiệt độ trung bình thấp vào mùa xuân tại nước Anh vào khoảng 12 độ C. Lúc này khí hậu nước Anh dần ấm lên và cây cối bắt đầu mọc những chồi non khắp nơi. Mùa xuân và thu sẽ có nhiều ngày nắng tuy nhiên mùa xuân ở đây vẫn còn khá ẩm và nhiều gió.

Mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

Mùa thu là mùa có sự dao động nhiều nhất về điều kiện thời tiết Anh Quốc nhất vì vậy bạn cần chú ý. Trong khoảng thời gian tháng 9 và thậm chí cả tháng 10 có thể vẫn nóng như mùa hè nhưng sang tháng 11 thì bạn đã có thể thấy lạnh. Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, thay đổi thất thường không theo quy luật nên hãy chuẩn bị trang phục của bạn thật chu đáo và đầy đủ nhé.

Trên đây là những kiểu thời tiết Anh Quốc theo 4 mùa rõ rệt. Hy vọng giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *