Tính cách người Anh và những điều mà bạn chưa biết

Liệu bạn đã biết hết tính cách người Anh chưa? Văn hóa nước Anh, con người nước Anh đều là những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của quốc gia này. Tính cách người Anh luôn mang tới cho người đối diện cảm giác thân thiện. Và bạn đã từng tìm hiểu đặc trưng trong tích cách điển hình của con người nơi đây chưa. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về con người Anh thông qua những thông tin sau nhé.

Văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng của người Anh bản xứ

Một nét văn hóa đặc biệt trong tôn giáo của Vương quốc Anh không thể kể thiếu tín ngưỡng tôn giáo. Các trung tâm Hồi giáo đạo Phật, Hindu hay Sikh có mặt trên hầu hết khắp các thành phố của xứ sở sương mù. Điều đó ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách người Anh. Song đối với những người có ý định sinh sống và định cư tại quốc gia này thì đó cũng rất thuận tiện.

Tính cách đặc trưng của người Anh quốc là rất thân thiện.
Tính cách người Anh quốc đặc trưng là rất thân thiện.

Các sự kiện và lễ kỷ niệm

Bên cạnh các lễ hội tôn giáo được tổ chức thường niên, tại vương quốc Anh bạn cũng sẽ bắt gặp các lễ hội truyền thống quanh năm diễn ra. Ví dụ như ngày 5/11 tổ chức lễ hội đốt lửa (Bonfire Night). Trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Nếu bạn đang sinh sống hoặc du lịch tại x xứ Wales, lễ hội truyền thống Eisteddfod với rất nhiều nét văn hóa thú vị.

Xem thêm bài viết “Văn hóa giao tiếp người Anh bạn cần biết” để hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này nhé.

Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, có nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền. Đây là một trong những liên hoan nghệ thuật thanh niên sôi nổi nhất của châu Âu.

Người Anh bản xứ rất yêu thích bóng đá

Trong cuộc sống của người Anh, các bộ môn thể thao đóng vai trò không thể thiếu. Đặc biệt, ở đây họ rất yêu thích bóng đá. Ngoài ra còn có bóng bầu dục, đá cầu và rất nhiều bộ môn khác nữa. Bạn dễ dàng bắt gặp các hoạt động thể thao được diễn ra trên khắp mọi nơi và những poster đội bóng nổi tiếng. Từ công viên cho đến trường học bạn sẽ thấy hình ảnh các CLB nổi tiếng như Liverpool, Arsenal hay MU,…

Nghệ thuật và Sân khấu

Nghệ thuật cũng tác động đến tính cách người Anh. Người bản xứ rất yêu thích kịch, các vở diễn tại sân khấu West End, London luôn thu hút lượng lớn khán giả theo dõi.

Xem thêm

Khám phá cầu tháp Luân Đôn – Cẩm nang trọn bộ du lịch Anh Quốc

Kinh nghiệm du lịch London siêu tiết kiệm

Văn hóa giao tiếp, ứng xử trong nét tính cách người Anh quốc

Cách ăn mặc

Chắc hẳn bạn thường nghĩ rằng tại sao người nước ngoài, đặc biệt là người Anh thường hay mặc những bộ quần áo trong rộng thùng thình. Đơn giản, bởi họ coi trọng sự thoải mái trong phong cách thời gian. Tùy vào tích chất công việc và sở thích, cách ăn mắc của người Anh sẽ khác nhau.

Chào hỏi

Nếu bạn gặp một người Anh Quốc lần đầu tiên, một cái bắt tay thân thiện sẽ phù hợp đối với mọi hoàn cảnh. Đồng thời, việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mắt cũng được người Anh chú ý và quan tâm đến. Tuy nhiên, nên nhớ không được nhìn chằm chằm với mắt họ sẽ gây ra sự thiếu lịch sự. Nhìn vào mắt người khác khi giao tiếp nhằm nói lên sẽ tôn trọng của bạn với đối phương. Đóng vai trò khá cần thiết trong bất cứ cuộc giao tiếp nào.

Khi trò chuyện, bạn cũng nên tránh hỏi tuổi tác hay vấn đề nhạy cảm. Bạn có thể đặt một vấn đề chung chung như “mọi chuyện vẫn tốt đẹp chứ “hay bắt đầu với câu “thời tiết hôm nay khá tuyệt”.

Tính cách đặc trưng của người Anh quốc là giao tiếp cởi mở
Tính cách đặc trưng của người Anh quốc là giao tiếp cởi mở

Văn hóa thăm nhà

Người Anh thường hay mời những người bạn đến thăm và chơi nhà mình. Vậy nên nếu bạn đồng ý với lời mời, bạn hãy chuẩn bị một món quà nho nhỏ để thể hiện thiện chí. Có thể chỉ đơn giản là một thanh chocolate, một bó hoa hay một chai rượu cũng khiến chủ nhà vui vẻ và bày tỏ sự lịch sử.

Cách ăn uống

Trong cách ăn của người Anh, họ sẽ dùng dao và nĩa để thưởng thức đồ ăn. Vậy nên khi bạn muốn cho chủ nhà biết bạn không muốn dùng thêm, bạn nên để dao và nĩa sang bên phải đĩa thức ăn nhé.

Nước Anh là một đất nước giàu truyền thống văn hóa. Cùng tìm hiểu về văn hóa nước Anh xem nơi đây có những gì đặc biệt bạn nhé.

Tính cách người Anh - Luôn đúng giờ trong buổi tiệc

Thời gian

Tính cách đặc trưng của người Anh nổi tiếng với việc đúng hẹn. Vì vậy, nên đến đến đúng giờ hoặc có thể sớm hơn một vài phút trước một cuộc hẹn. 

Tích cách hài hước

Người dân Anh thường rất hài hước trong cách giao tiếp. Tuy nhiên điều đó đôi khi gây ra sự khó hiệu đối với người trò chuyện. Vậy nên, bạn có thể không cần quá mức nghiêm túc trong khi giao tiếp với họ. Nếu có thể hãy nói chuyện bằng một câu giỡn thú vị nhé,

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về một phần văn hóa người Anh. Cũng như giới thiệu đến bạn tính cách người Anh. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *