Một vài nét văn hóa trong kinh doanh của người Anh bạn cần lưu ý

Anh quốc là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch các nơi trên thế giới. không những vậy với nền kinh tế vững vàng và phát triển. anh quốc thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên với văn hoá nước Anh trong kinh doanh bạn cũng cần phải có một số lưu y sau dây.

Văn hoá nước Anh trong kinh doanh luôn được mọi người tôn trọng
Văn hoá nước Anh trong kinh doanh luôn được mọi người tôn trọng

Trang phục

Với người Anh khi trạng phục luôn là một trong những điều quan trọng nhất.Đó cũng là một trong nét văn hóa nước anh trong kinh doanh. Nó thể hiện phép lịch sự tối thiểu của bạn đối với người đối diện.Ở Anh các nhà kinh doanh nên mặc quần  áo vest hoặc là một chiếc áo sơ mi. Có thể kết hợp với một chiếc cà vạt màu tối. Đặc biệt bạn không lên đeo cà vạt có sọc chéo vì họ sẽ nghĩ bạn đến từ tổ chức quân đội. Khi mặc áo có túi bạn không nên để bất cứ thứ gì trong đó.

Đi du lịch Luân Đôn cần biết những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. nuocanhtrongmattoi chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch Luân Đôn hữu ích nhất nhé.

Còn với các nhà kinh doanh là phái nữ các bạn không nên ăn mặc quá loè loẹt. Đặc biệt trang điểm đậm và váy quá ngắn bạn sẽ bị mất điểm trong mắt họ. 

Với trang phục phù hợp bạn sẽ được đánh giá tốt với văn hóa nước Anh trong kinh doanh
Với trang phục phù hợp bạn sẽ được đánh giá tốt với văn hóa nước Anh trong kinh doanh

Giờ giấc và sự chuyên nghiệp

Với người Anh giờ giấc luôn là điểm cộng đầu tiên cho các cuộc hẹn. Nếu bạn có hẹn với họ thì bạn lên đến sớm hơn vài phút. Trong các cuộc họp hoặc hẹn với đối tác bạn không nên đến trễ dù một vài phút. Có thể chỉ với một vài phút đi trễ bạn có thể bị coi là bất lịch sự. Nếu bạn có cuộc hẹn với một số người quan thì bạn nên đến đúng giờ.

Với nhịp sống hối hả ở đây thì bạn không nên để phí phạm dù chỉ một phút đồng hồ.Có thể chỉ vì một vài phút đồng hồ bạn sẽ mất đi một vụ kinh doanh lớn nào đó. Nhưng nếu như bạn được mời đến tham gia một bữa tiệc. Bạn nên đến muộn hơn so với giờ hẹn từ 10-15 phút.

Đàm phán trong kinh doanh

Nét nổi bật trong nền văn hóa nước anh trong kinh doanh. Người Anh luôn thẳng thắn dù trong cuộc sống hay công việc. Đặc biệt đối với đối thủ trong kinh doanh họ có thể dùng những lời mỉa mai.Họ sẵn sàng phản đối một quan điểm nào đó mà họ không cho là đúng.

Trong một cuộc họp người được nói chủ yếu sẽ là người có vị trí cao nhất ở đó. Người Anh thường thảo luận rất sôi nổi trong các cuộc họp. nếu có sự việc gì đó xảy ra khiến cuộc họp căng thẳng. Lựa chọn đầu tiên để giải quyết vấn đề đó là dừng lại và uống một chút rượu hoặc đi ra ngoài.

Văn hóa ở đất nước được gọi là xứ sở sương mù có gì khác biệt?. Cùng khám phá nét văn hóa đặc trưng của nước Anh nhé.

Mặc dù như vậy nhưng hộ cũng được đánh giá là những người vui vẻ, hài hước gần gũi. Điều đó cũng khiến cho việc đàm phán thoải mái hơn.

Họ luôn tin vào các số liệu thực tế hơn so với tình cảm. với việc chuẩn bị đầy đủ các số liệu chính xác sẽ giúp bạn thuyết phục người Anh hơn.

Món quà nhỏ ý nghĩa lớn

Đối với một số người có lẽ quà tặng sẽ thể hiện thành ý của mình. Nhưng nếu với người Anh thì các bạn không nên làm vậy. Bạn nên chọn các món quà nhỏ và ý nghĩa như: sách, hoa, rượu… Tuy nhiên có một số điều nên tránh tuyệt đối. Bạn không nên tặng hoa hồng đỏ, hoa ly trắng, hoa cúc.

Trong văn hóa nước anh trong kinh doanh sẽ không có việc tặng quà
Trong văn hóa nước Anh trong kinh doanh sẽ không có việc tặng quà

Các mối quan hệ trong kinh doanh

Chúng ta luôn cho rằng để có nhiều lợi ích thì cần phải có mối quan hệ tốt. Nhưng với người Anh lại không như vậy. Họ sẽ không có mối quan hệ thân thiết nào. Thứ họ cần ở đây là một mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn không thể làm cho họ tin tưởng thì bạn sẽ không thể là đối tác lâu dài của họ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *