Mức thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Sau mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh đi qua, bên cạnh việc chúc mừng các đội tuyển giành chiến thắng. Dư luận cùng một bộ phận fan hâm mộ cũng quan tâm đến mức tiền thưởng cho người thắng cuộc. Vậy vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Về giải Ngoại Hạng Anh

Là một trong những giải bóng đá nhà nghề chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Giải đấu được tổ chức dành riêng cho các CLB bóng đá vương quốc Anh.

Tham gia giải đấu có tổng 20 CLB tranh tài, họ đều là những CLB, đội bóng tài năng bậc nhất nước Anh. Đối với người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại Hạng Anh chính là giải đấu không thể nào bỏ lỡ!

Thời gian diễn ra giải đấu khoảng 9 tháng, từ tháng 8 năm trước cho tới tháng 5 năm sau. Các đội sẽ đá tổng cộng 19 vòng đủ 2 lượt đi và về với tổng số 380 trận đấu.

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền

Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền

2. Giải thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu tiền?

Bên cạnh sự hấp dẫn của những trận cầu đỉnh cao trên sân cỏ. Giải thưởng với con số khổng lồ biết nói cũng được dư luận bàn tán rất sôi nổi. Số tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh lên tới 2,46 tỷ bảng Anh mỗi mùa giải. Đây quả thực là con số vô cùng lớn chưa có ở bất kỳ giải đấu quốc gia nào.

Ngay tại mùa giải 2019 – 2020 khởi tranh, các bản quyền về truyền hình cho 3 mùa thi đấu phía sau đã được bán ra. Đồng nghĩa với việc có thể số tiền bán bản quyền phát sóng có thể lên tới hơn 180 triệu bảng sau mỗi mùa.

Theo tạp chí hàng đầu Forbes, bán bản quyền phát sóng trong nước tuy giảm nhưng tỷ lệ nghịch với nước ngoài. Điều này tạo được sự cân bằng của lợi nhuận và nguồn thu cho mùa giải.

Chúng ta có thể hiểu đó là: thu nhập bằng bán bản quyền trong nước giảm đi 400 triệu bảng. Thu nhập từ bán cho nước ngoài tăng lên 1,1 tỷ bảng để được phát sóng trận đấu 3 mùa tiếp theo. Hai con số nêu trên là mình chứng vô cùng thuyết phục cho việc nguồn thu khổng lồ từ bán bản quyền.

Theo đó, số tiền thưởng dành cho các đội bóng sẽ tăng lên đáng kể với sự săn đón này. Cũng chính vì thế, các đội bóng ngày càng cạnh tranh khốc liệt và nâng cao tinh thần chiến thắng hơn.

Xem thêm: Danh sách những cầu thủ đẹp trai nhất Ngoại Hạng Anh

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh đúng tiêu chuẩn

Chiếc cúp danh giá cùng số tiền thưởng khổng lồ

Chiếc cúp danh giá cùng số tiền thưởng khổng lồ

3. Tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh mùa giải 2018 – 2019 là bao nhiêu?

Tuy chưa có thông tin chính thức đưa ra mức thưởng cho mùa giải 2019-2020. Theo dự đoán số tiền thưởng vô địch ngoại hạng anh này sẽ tăng đáng kể so với năm trước.

Từ các mùa giải trước đây, doanh thu bán bản quyền được chia đều cho 20 CLB bóng đá tham gia. Kết thúc mùa 2018-19, mỗi đội nhận được 34 triệu bảng. Trong đó: 43 triệu là tiền bản quyền quốc tế và 5 triệu là doanh thu thương mại.

Tại mùa giải tới đây, doanh thu này được thay đổi bằng việc thu nhập tăng lên trong chu kỳ 3 mùa. Nội dung này sẽ được phân theo vị trí bảng xếp hạng. Theo tính toán được công bố, mùa giải 2018-19, tiền thưởng chia đều tất cả cho CLB bằng nhau.

Trong đó: 50% quỹ chia đều cho các CLB.

Phí cơ sở: 25% phân dựa theo số trận đấu được phát sóng tại Anh.

Theo thành tích đạt được: 25% phân theo vị trí bảng giải đấu.

Giá trị về thương mại: chia đều cho 20 CLB.

Bản quyền phát quốc tế: chia đều cho 20 CLB.

Theo tính toán này, CLB Liverpool đạt doanh thu lớn nhất với 152 triệu bảng Anh dù chỉ đứng tại vị trí Á quân. Họ thu được nhiều tiền thưởng nhất do số trận phát trực tiếp truyền hình nhiều nhất.
CLB Manchester City giành ngôi vô địch nhưng chỉ thu được tổng số 150 triệu bảng Anh.

Ăn mừng chiến thắng

Ăn mừng chiến thắng

Như vậy, với toàn bộ thông tin cung cấp ở trên. Chúng tôi tin rằng bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan nhất về giải đấu. Đồng thời biết được đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền. Với công thức trên, chúng ta hoàn toàn có thể nắm được mức thưởng Ban tổ chức công khai. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật vui cùng giải bóng đá Ngoại Hạng Anh.